Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước
Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 14-7, giới chức Nepal cho biết, lũ lụt và lở đất do mưa lớn tại nước này đã làm ít nhất 50 người chết, ngoài ra còn hàng chục người mất tích. Các cơn mưa lớn ở khu vực miền đông và miền nam Nepal đã gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân. Cảnh sát Nepal cho biết, 33 người bị mất tích trong khi hơn 1.100 người được giải cứu. Chính quyền Nepal đã huy động mọi nguồn lực để cứu trợ người dân tại các khu vực bị thiên tai.

Điện mừng
Điện mừng

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 230 Quốc khánh CH Pháp (14-7-1789 - 14-7-2019), ngày 14-7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới Tổng thống CH Pháp E.Macron.

Ai Cập mở cửa kim tự tháp hơn 4.600 năm tuổi cho công chúng
Ai Cập mở cửa kim tự tháp hơn 4.600 năm tuổi cho công chúng

NDĐT - Sau 54 năm, ngày 13-7, Ai Cập đã mở cửa cho du khách tham quan hai kim tự tháp lâu đời nhất của nước này nằm cách thủ đô Cairo khoảng 40 km về phía nam, nhằm thu hút khách du lịch.

Động đất mạnh tại Australia và Indonesia
Động đất mạnh tại Australia và Indonesia

NDĐT – Theo cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất có cường độ 6,6 đã làm rung chuyển khu vực tây bắc Australia vào trưa nay. Trong khi đó, Cơ quan Khoa học địa chất Australia, trận động đất này có cường độ 6,5.

Mất điện trên diện rộng tại New York
Mất điện trên diện rộng tại New York

NDĐT - Đêm 13-7 (giờ địa phương), sự cố mất điện đã xảy ra trên diện rộng tại Manhattan, TP New York và khu vực lân cận phía tây nước Mỹ, khiến hàng chục nghìn người dân bị ảnh hưởng.

Nắng nóng kỷ lục tại châu Âu
Nắng nóng kỷ lục tại châu Âu

Người dân châu Âu phải chống chọi những đợt nắng nóng gay gắt khi “lục địa già” đón các luồng không khí nóng từ Bắc Phi thổi đến. Một số nước châu Âu đã nâng mức cảnh báo trong bối cảnh đợt nắng nóng kỷ lục có thể tiếp diễn với nhiệt độ lên trên mức 40 độ C.

Cải thiện quan hệ
Cải thiện quan hệ

Mối quan hệ giữa hai quốc gia Nam Á là Afghanistan và Pakistan đang chứng kiến những chuyển động tích cực, nhất là sau chuyến thăm mới đây đến Pakistan của Tổng thống Afghanistan A.Ghani. Các nhà lãnh đạo hai nước đã nhất trí tập trung xây dựng lòng tin, cải thiện mối quan hệ, qua đó góp phần ổn định tình hình khu vực.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng
Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng

Theo Reuters, AP và TTXVN, ngày 12-7, các con số thống kê vừa công bố cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 6 vừa qua khi chính quyền của Tổng thống D.Trump gia tăng áp lực thương mại đối với Trung Quốc, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh không đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng qua.

Động thái tích cực
Động thái tích cực

Hạ viện Mỹ vừa thông qua nội dung sửa đổi dự luật về kêu gọi chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên. Nội dung mới ghi nhận tầm quan trọng của nỗ lực ngoại giao trong việc đạt được cam kết nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và cho rằng, việc chính thức kết thúc chiến tranh là yếu tố then chốt hướng tới mục tiêu này. Đây là lần đầu Quốc hội Mỹ có động thái như vậy.

Mưa bão ở Nepal và Ấn Độ gây thiệt hại nặng
Mưa bão ở Nepal và Ấn Độ gây thiệt hại nặng

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 13-7, giới chức Nepal cho biết, mưa lớn trút xuống khu vực miền đông và đồng bằng miền nam nước này trong những ngày qua gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng. Thiên tai làm ít nhất 30 người chết và 12 người bị thương. Cảnh sát Nepal cho biết hiện vẫn còn 18 người mất tích.