Nổ tại lễ hội ẩm thực Đức, nhiều người bị bỏng nặng
Nổ tại lễ hội ẩm thực Đức, nhiều người bị bỏng nặng

NDĐT - Truyền thông Đức đưa tin, 14 người đã bị thương, trong đó có sáu người bị vết bỏng đe dọa đến tính mạng, sau khi xảy ra một vụ nổ vào ngày 8-9, tại lễ hội ẩm thực truyền thống tại miền tây nước này.

Bão Faxai đổ bộ Nhật Bản khiến 30 người bị thương, giao thông đình trệ
Bão Faxai đổ bộ Nhật Bản khiến 30 người bị thương, giao thông đình trệ

NDĐT - Nhà chức trách Nhật Bản cho biết, siêu bão Faxai được dự báo với sức gió và mưa kỷ lục đã đổ bộ vào khu vực gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản sáng sớm 9-9 (giờ địa phương) làm hơn 30 người bị thương và khiến các nhà khai thác phải dừng các dịch vụ xe lửa lớn ở khu vực đô thị, với hàng trăm ngàn người đi lại bằng phương tiện công cộng trong giờ cao điểm bị ảnh hưởng vào đầu tuần.

Điện mừng
Điện mừng

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 28 ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bắc Ma-xê-đô-ni-a (8-9-1991 - 8-9-2019), ngày 8-9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Cộng hòa Bắc Ma-xê-đô-ni-a X.Pen-đa-rốp-xki.

Iran bác bỏ cáo buộc của Mỹ
Iran bác bỏ cáo buộc của Mỹ

Theo TTXVN và tin nước ngoài, Bộ trưởng Ngoại giao Iran G.Zarif ngày 7-9 bác bỏ những bình luận mới nhất của người đồng cấp Mỹ M.Pompeo, sau khi Tehran khởi động các máy ly tâm để đẩy nhanh nguồn dự trữ urani được làm giàu.

Mỹ hủy đàm phán với Taliban
Mỹ hủy đàm phán với Taliban

Theo Reuters và TTXVN, ngày 7-9, Tổng thống Mỹ D.Trump bất ngờ tuyên bố hủy các cuộc gặp bí mật với các thủ lĩnh lực lượng Taliban và Tổng thống Afghanistan A.Ghani tại Mỹ, cũng như hủy các cuộc đàm phán hòa bình sau khi Taliban thừa nhận gây ra vụ đánh bom tại thủ đô Ca-bun làm 12 người chết và hơn 40 người bị thương.

Thêm một Bộ trưởng Anh từ chức vì Brexit
Thêm một Bộ trưởng Anh từ chức vì Brexit

Reuters và TTXVN ngày 8-9 đưa tin, Bộ trưởng Việc làm và Hưu trí của Anh A.Rudd đã gửi thư từ chức tới Thủ tướng B.Johnson. Lý do bà A.Rudd từ bỏ các chức vụ trong chính phủ và trong đảng Bảo thủ cầm quyền là do không tin tưởng vào những cam kết của Thủ tướng trong việc đạt được một thỏa thuận với Liên hiệp châu Âu (EU) về Brexit.

Cuba: Phản đối Mỹ siết chặt cấm vận
Cuba: Phản đối Mỹ siết chặt cấm vận

Reuters và TTXVN ngày 8-9 đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba B.Rodriguez đã lên tiếng phản bác các biện pháp siết chặt cấm vận mới của Mỹ, khẳng định các biện pháp này sẽ không thể khuất phục được ý chí của nhân dân Cuba.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

■ Bộ Ngoại giao Cu-ba thông báo, Ðại diện cấp cao của Liên hiệp châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Ph.Mô-ghê-ri-ni thăm chính thức nước này và tham dự cuộc họp của Hội đồng chung EU - Cu-ba.

“Ðánh thức” tiềm năng
“Ðánh thức” tiềm năng

Hơn 1.000 nhà lãnh đạo châu Phi và quốc tế hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội cũng như giới học giả toàn cầu vừa hội tụ về thành phố Kếp Thao của Nam Phi, để tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về châu Phi lần thứ 28 (WEF Africa 2019). Ðây là dịp để “đánh thức” tiềm năng của châu Phi cũng như tận dụng những cơ hội phát triển vì một tương lai tươi sáng hơn cho “lục địa đen”.

Thiên tai gây thiệt hại tại nhiều nước
Thiên tai gây thiệt hại tại nhiều nước

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 8-9, Cơ quan khí tượng của Nhật Bản (JMA) thông báo, bão Faxai, với sức gió lên tới 216 km/giờ, hướng vào các khu vực ven biển gần thủ đô Tô-ki-ô của nước này. Do ảnh hưởng của bão, hoạt động giao thông tại những khu vực nêu trên bị gián đoạn.