Chuyện về một người Anh hùng biệt động Sài Gòn
Chuyện về một người Anh hùng biệt động Sài Gòn

NDĐT - Giữa những ngày tháng 4 lịch sử, lần tìm những tư liệu, hình ảnh thời khói lửa, đạn bom, thời của non sông chưa liền một dải, bất chợt hiện lên những trang viết đơn sơ, giản dị khắc ghi về chân dung một người con Thái Bình đã lặng thầm hy sinh tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc mà chưa nhiều người biết đến.

Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải
Lễ Thượng cờ

NDĐT - Trong không khí trang nghiêm, lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên trên đỉnh Kỳ đài lịch sử mà suốt 21 năm chiến tranh khói lửa, quân và dân cả nước đã bảo vệ như trái tim của Tổ quốc. Lễ Thượng cờ thể hiện niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc, là niềm tin, ý chí và sức mạnh trường tồn của Cách mạng Việt Nam, là mầu son rực rỡ của lịch sử đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ quyền quốc gia và độc lập, tự chủ kinh tế
Chủ quyền quốc gia và độc lập, tự chủ kinh tế

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhất là trong thời đại Hồ Chí Minh, chúng ta luôn khẳng định chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và ta kiên quyết bảo vệ bằng mọi giá. Thắng lợi lịch sử ngày 30-4-1975, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối là thắng lợi vĩ đại nhất, đỉnh cao của ý chí độc lập tự do của dân tộc ta.

Đổi thay vùng biên giới Tây Nam
Đổi thay vùng biên giới Tây Nam

Những tán lá xanh phủ kín ngọn đồi, nhà cửa san sát, chợ mọc lên sầm uất ở những khu vực làng mạc bị đốt cháy năm xưa. Những vùng chiến địa ác liệt trước đây ở biên giới Tây Nam, thuộc địa bàn tỉnh An Giang, giờ đã khoác lên mình mầu áo mới của ấm no, hạnh phúc, hòa bình, đoàn kết và phát triển.

Mừng vui Gio An thắng lợi
Mừng vui Gio An thắng lợi

Trường tiểu học xã Gio An, huyện Gio Linh (Quảng Trị) nằm ngay trên đỉnh đồi 82, nơi ghi dấu ấn Chiến dịch Gio An, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Hằng ngày, học sinh ở ngôi trường này thường hát bài "Tiếng đàn Ta Lư", của nhạc sĩ Huy Thục, với ca từ "...Tiếng trống trận từ Gio An vọng tới/Rừng núi ta ơi! Hãy hát vui chung cùng bản làng/Mừng thắng trận Gio An...".