Về nạn xây dựng không phép trong các khu công nghiệp
Về nạn xây dựng không phép trong các khu công nghiệp

Xuất hiện “khách sạn” cho người nước ngoài, và nhiều dự án sản xuất công nghiệp với vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng… mà không cần có giấy phép xây dựng (GPXD) và các thủ tục đi kèm… Đó là thực tế ở một số khu công nghiệp (KCN) của Hải Phòng và không loại trừ tại các KCN ở nhiều địa phương khác.

Dấu hiệu “bảo kê” sai phạm
Dấu hiệu “bảo kê” sai phạm

Là Chánh Thanh tra quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) hơn 14 năm, song ông Lê Ngọc Quý lại là người vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Không những vậy, ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và năm người khác là anh, em ruột của ông Quý cũng có hành vi vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Sau khi chính quyền phường đề nghị xử lý thì những sai phạm đó không những vẫn tồn tại, mà ông Quý lại còn được điều chuyển về làm Trưởng phòng Tư pháp quận.

Ngủ tạm bợ... mơ phòng nội trú
Ngủ tạm bợ... mơ phòng nội trú

Từ nhiều năm nay, mong ước tìm chỗ an cư của các thầy giáo, cô giáo đang “gieo chữ” tại những vùng xa ở Hà Tĩnh vẫn… xa vời. Điều đó đòi hỏi các ngành, các cấp ở Hà Tĩnh cần chung tay giải quyết nguyện vọng chính đáng này vì mục tiêu phát triển giáo dục, con người nơi đây.

Chuyện 4.0 trong lòng Nhiệt điện Phú Mỹ
Chuyện 4.0 trong lòng Nhiệt điện Phú Mỹ

Xuất phát điểm là dân kỹ thuật, lại làm việc trong một môi trường công nghệ hiện đại, ấy vậy mà mọi người ở Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (EVNGENCo3 TPC PHÚ MỸ), từ vị trí quản lý cấp cao xuống đến vận hành viên (VHV), đều lấy làm tâm đắc khi nói về quá trình ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 vào công việc của mình. Sức thuyết phục của “4.0” có khi đến từ phép so sánh độ cao của một mét sổ sách mỗi tháng với sự dày mỏng của một cái máy tính bảng. Vậy thôi!

Lao đao nghề cá xa bờ
Lao đao nghề cá xa bờ

NDĐT - Theo Chi cục Thủy sản và nhiều ngư dân ở Quảng Bình, vụ cá nam năm nay, thời tiết khá thuận lợi song lại mất mùa, nhất là nghề khai thác xa bờ. Đã thưa vắng những chuyến tàu cá nặng đầy khoang mang lại hàng tỷ đồng cho ngư dân. Trong khi đó, ngư dân phải đối diện với nhiều khó khăn do thiếu bạn thuyền và cả những quy định thiếu lộ trình thực hiện càng khiến nghề cá xa bờ thêm lao đao.