Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng từ "Brexit cứng"
Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng từ

Theo Reuters và TTXVN, một tài liệu chính thức của Văn phòng Chính phủ Anh được truyền thông địa phương tiết lộ ngày 18-8 cho biết, nước Anh sẽ đối mặt tình trạng thiếu nhiên liệu, thực phẩm và thuốc chữa bệnh, nếu nước này rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không kèm thỏa thuận. Giới chức Anh nêu rõ, nguyên nhân dẫn tới tình trạng nêu trên là do gần 85% lượng xe tải chở hàng nhập khẩu của London "có thể chưa sẵn sàng" cho các thủ tục hải quan, gây ách tắc tại các cửa khẩu hàng hóa giữa Anh và Pháp.

Brexit không thỏa thuận làm tăng nguy cơ thiếu dược phẩm tại châu Âu
Brexit không thỏa thuận làm tăng nguy cơ thiếu dược phẩm tại châu Âu

NDĐT - Trong bối cảnh hạn chót để Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU) (ngày 31-10-2019) đang đến gần, giới chuyên gia y tế cảnh báo, tình trạng thiếu một số loại thuốc có thể trở nên trầm trọng hơn tại châu Âu nếu London “chia tay” “mái nhà chung châu Âu” mà không có thỏa thuận.

Anh lên kế hoạch thu hút giới tinh hoa khoa học thời hậu Brexit
Anh lên kế hoạch thu hút giới tinh hoa khoa học thời hậu Brexit

NDĐT - Ngày 8-8, Thủ tướng Boris Johnson đã cho biết, Anh đang lên kế hoạch cấp nhanh thị thực để thu hút “những trí tuệ tuyệt vời nhất trên khắp thế giới” nhằm thúc đẩy lĩnh vực khoa học của Anh sau khi nước này rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Anh kêu gọi EU ngừng phản đối đàm phán lại Brexit
Anh kêu gọi EU ngừng phản đối đàm phán lại Brexit

Reuters và TTXVN ngày 4-8 đưa tin, Chính phủ Thủ tướng Anh B.Johnson đang hối thúc các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) ngừng phản đối đàm phán lại các điều kiện Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit. Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit S.Barclay cho rằng, các cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu tháng 5 vừa qua đã thay đổi động lực chính trị, với 61% thành viên là những nhân vật mới.

Anh công bố gói 2,1 tỷ bảng chuẩn bị cho Brexit "cứng"
Anh công bố gói 2,1 tỷ bảng chuẩn bị cho Brexit

NDĐT - Đêm 31-7, Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid công bố gói chi ngân sách trị giá 2,1 tỷ bảng Anh (tương đương 2,54 tỷ USD) hỗ trợ chuẩn bị cho việc đưa nước này rời Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, vào ngày 31-10 tới mà không có thỏa thuận.