Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ bốn đề xuất mới về Brexit
Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ bốn đề xuất mới về Brexit

NDĐT – Tối 1-4 (giờ Anh), Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ cả bốn đề xuất lựa chọn thay thế cho thỏa thuận Brexit của chính phủ Anh đưa ra bỏ phiếu. Một lần nữa, các hạ nghị sĩ Anh đã không tìm được một giải pháp thay thế cho thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Chính phủ Anh đứng trước nguy cơ sụp đổ
Chính phủ Anh đứng trước nguy cơ sụp đổ

Theo Reuters và TTXVN, giới phân tích cảnh báo cuộc khủng hoảng Brexit (Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu - EU) kéo dài đang đẩy Chính phủ của Thủ tướng Anh T.May vào nguy cơ "sụp đổ hoàn toàn" nếu bà tiếp tục không nhận được sự ủng hộ đối với thỏa thuận này tại quốc hội.

Bỉ chuẩn bị đối phó kịch bản Brexit "cứng"
Bỉ chuẩn bị đối phó kịch bản Brexit

Theo Reuters, ngày 28-3, Chính phủ Bỉ đã tổ chức cuộc họp với đại diện hải quan, Cơ quan An ninh lương thực, Ngân hàng Trung ương Bỉ và Cơ quan Dược để chuẩn bị đối phó phương án Anh rời EU (Brexit) mà không đạt thỏa thuận. Mặc dù EU đã đồng ý trì hoãn thêm thời gian để Anh rời khỏi EU (vào ngày 12-4 hoặc 22-5 tới tùy theo từng kịch bản), nhưng Bỉ cũng như nhiều nước thành viên EU khác đang ráo riết chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất là Brexit "cứng". Chính phủ Bỉ đã yêu cầu sự hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ toàn cầu hóa của châu Âu để đối phó Brexit. Theo đó, một quỹ khẩn cấp được chuẩn bị để giúp đỡ những người bị mất việc làm khi một doanh nghiệp lớn đóng cửa hoặc chuyển công xưởng sang nơi khác.

Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit lần thứ ba
Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit lần thứ ba

NDĐT - Ngày 29-3, Hạ viện Anh một lần nữa bác bỏ thỏa thuận đưa “quốc đảo sương mù” rời Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, dù trước đó Thủ tướng Theresa May tuyên bố sẽ từ nhiệm nếu các nghị sĩ thông qua văn kiện này.

Hạ viện Anh bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận Brexit
Hạ viện Anh bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận Brexit

NDĐT - Theo kế hoạch, từ 14 giờ 30 phút ngày 29-3 (giờ địa phương), các nghị sĩ Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Anh rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.