Cội mai xuân
Cội mai xuân

NDĐT - Thời thanh xuân ai cũng có những ước mơ của riêng mình. Ngoài ước mơ thành đạt, tôi mơ ước trồng được những cội mai trắng đón xuân. Giờ thì vườn xuân của tôi nơi ngoại thành đã có những gốc mai mười năm tuổi, có gốc tròn năm, do chính đôi bàn tay cần mẫn của tôi vun trồng.

Lợn đất xuất ngoại
Lợn đất xuất ngoại

NDĐT - Sắm một con lợn đất xinh xắn để giữ tiền lì xì luôn là một nét đẹp văn hóa của người Việt mỗi dịp Tết, Xuân về. Tết Kỷ Hợi này thêm vui, khi lứa lợn đất của làng nghề Thanh Đa lần đầu được “xuất ngoại” sang Mỹ.

Mùng 1 Tết ở thôn khuyến học Mỹ Phong
Mùng 1 Tết ở thôn khuyến học Mỹ Phong

NDĐT - 13 năm qua, cứ vào mùng 1 Tết cổ truyền, bà con thôn Mỹ Phong ở vùng biển xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) lại tề tựu tại ngôi miếu trong thôn để ôn lại truyền thống hiếu học, nhằm hun đúc cho thế hệ trẻ phấn đấu hơn nữa trong học tập, để mai sau góp sức cho xã hội, xây dựng thôn ngày càng phát triển.

Việt kiều Pháp nô nức đi lễ đầu năm
Việt kiều Pháp nô nức đi lễ đầu năm

NDĐT- Đã thành nét đẹp truyền thống, ngày mùng 1 Tết (tức ngày 5-2), bà con Việt kiều tại Pháp nô nức đi lễ chùa để cầu chúc một năm mới an lành cho gia đình mình và mọi người.

Đón Tết cùng gia đình người Việt tại Pháp
Đón Tết cùng gia đình người Việt tại Pháp

NDĐT- Đối với người Việt, cho dù họ sống và làm việc bất kỳ nơi đâu, ngày Tết cổ truyền của dân tộc không chỉ là dịp sum họp bên gia đình mà còn để giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc, duy trì, gìn giữ truyền thống văn hóa, giáo dục con cháu.