Chợ vùng cao ngày Tết
Chợ vùng cao ngày Tết

NDĐT - Ở vùng cao Lào Cai, phiên chợ giáp Tết bao giờ cũng đông vui, tấp nập, rực rỡ sắc màu hoa, trái, lá dong xanh… Dù ở trên núi cao hay dưới thung sâu, đồng bào các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Giáy, Tày, Nùng, Pa Dí, Hà Nhì… cũng hẹn nhau ở phiên chợ cuối năm, mua sắm vật dụng thân quen ngày Tết, mời nhau chén rượu tâm tình, chào đón năm mới vạn sự tốt lành. Xin giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh chợ phiên ngày sát Tết ở vùng biên giới Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Khai mạc đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cần Thơ
Khai mạc đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cần Thơ

NDĐT - Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ thực hiện trên tuyến đường đôi Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, có chiều dài là 310m, từ 80.000 chậu hoa tươi với chủ đề: “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Kỷ Hợi; Cần Thơ 15 năm - Một chặng đường phát triển (2004 – 2019)”. Còn đường đèn nghệ thuật Cần Thơ được lắp dựng trên tuyến đại lộ Hòa Bình có tổng chiều dài 800m và được lên đèn từ ngày 22-12-2018.

Hoa đào đón Tết
Hoa đào đón Tết

NDĐT- Đào bích, đào phai, đào trắng, đào năm cánh… tại các vườn đào truyền thống của Hà Nội đều đã nở bừng rạng rỡ trong nắng mới dịu dàng những ngày cận kề Tết Nguyên đán 2019.

Người miệt mài giữ lửa nghệ thuật chèo
Người miệt mài giữ lửa nghệ thuật chèo

Lời ru nồng nàn của NSND Thanh Hoài cùng tiếng đàn bầu lắng đọng, chạm đến từng cung bậc cảm xúc của khán giả trong màn mở đầu chương trình bảo tồn âm nhạc truyền thống “Tiếng làng ta”, một đêm diễn đầu năm mới ở phố cổ Hà Nội. Thanh Hoài không chỉ có giọng hát “vàng” mà còn là một nghệ sĩ tận tâm tận lực với nghề.

Ðón Tết cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Ðón Tết cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Trong suy nghĩ của những trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Tết là dịp được các em háo hức chờ đợi, ngóng trông. Ngày đó, các em có bánh kẹo, bánh chưng để ăn, có quần áo mới để diện, được sum vầy bên những người yêu thương.