Hàn Quốc hoãn vô thời hạn K-League vì dịch Covid-19

Thứ Ba, 25/02/2020, 09:44:31

NDĐT – Cuộc họp khẩn của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) diễn ra trong ngày 24-2 đã khép lại với quyết định hoãn vô thời hạn ngày khai mạc K-League 2020 do lo ngại dịch Covid-19 đang bùng phát tại nước này.

Hàn Quốc hoãn vô thời hạn K-League vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải bóng đá hàng đầu xứ sở Kim Chi.

K-League là giải vô địch quốc gia cấp CLB số một của xứ sở Kim Chi, cũng là một trong những giải đấu chất lượng nhất tại châu Á nói chung suốt nhiều năm qua. Thời điểm hiện tại, chưa xác định chính xác khi nào K-League có thể chính thức khởi tranh mùa giải mới. Theo đại diện của KFA, liên đoàn sẽ “theo dõi sát sao tình hình để lên phương án và công bố lịch thi đấu mới vào thời điểm thích hợp nhất”.

Trước đó, KFA cũng đã quyết định hoãn trận đấu của đội bóng có trụ sở tại thành phố là tâm chấn dịch Covid-19 là Daegu FC, cũng như CLB Pohang Steelers cách đó không xa. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, do dịch bệnh lây lan và bùng phát quá nhanh, để phòng ngừa những diễn biến phức tạp thì KFA buộc phải đưa ra thông báo tạm hoãn vô thời hạn K-League 2020. Thời điểm khai mạc dự kiến ban đầu là vào ngày 29-2.

Không chỉ K-League mà các giải bóng đá cấp độ thấp hơn của Hàn Quốc cũng chịu chung quyết định này. KFA còn nhấn mạnh yêu cầu các đội bóng nước mình khi tham gia các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Champions League 2020 phải đá trên sân kín không có khán giả, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Hàn Quốc đang là quốc gia bùng phát nhanh chóng dịch Covid-19. Tính tới ngày 24-2, tổng số trường hợp tử vong của nước này nâng lên tám người, cùng với đó là 833 ca nhiễm Covid-19. Trước thực tế dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên tiếng kêu gọi người dân các nước cần nâng cao cảnh giác với dịch bệnh hiện vẫn còn nhiều bí ẩn này. WHO mong muốn tất cả các quốc gia hành động khẩn cấp để kiểm soát những ổ dịch cục bộ, ngăn chặn những tình huống lây nhiễm rộng ra cộng đồng.

HUY VŨ