Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho Giải vô địch Đông - Nam Á 2019

Thứ Ba, 13/08/2019, 10:18:24

NDĐT - Hôm nay, 13-8, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chính thức lên đường sang Thái-lan để dự Giải vô địch Đông - Nam Á 2019, cũng là bước tiền đề quan trọng của thầy trò HLV Mai Đức Chung chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối tháng 11 này.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho Giải vô địch Đông - Nam Á 2019

Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng tới mục tiêu vô địch tại đấu trường khu vực.

Trước đó, vị chiến lược gia 68 tuổi đã thống nhất cùng các cộng sự danh sách chính thức thành phần đội tuyển tham dự giải đấu khu vực tại Thái-lan. Ba cầu thủ không đồng hành cùng đội là Bùi Thị Trang (Hà Nội), Đinh Thị Thùy Dung (Than Khoáng Sản Việt Nam) và Nguyễn Thị Mỹ Anh (TP Hồ Chí Minh).

Nhằm động viên tinh thần toàn đội, thay mặt lãnh đạo VFF, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi gặp mặt các thành viên đội tuyển. Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao kết quả chuyến tập huấn vừa qua tại Nhật Bản của thầy trò HLV Mai Đức Chung, cho rằng những kinh nghiệm quý báu ấy sẽ rất hữu ích với cá nhân mỗi cầu thủ ở giải đấu khu vực tới đây.

Tại Giải bóng đá nữ vô địch Đông - Nam Á 2019, các cô gái Việt Nam nằm cùng bảng B với ba đối thủ Myanmar, Campuchia và Indonesia; trong khi bảng A, được đánh giá là tương đối dễ dàng cho chủ nhà Thái-lan dù nhiều hơn một đội, có sự góp mặt của Malaysia, Philippines, Singapore và Đông Timor. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, từ đó chọn ra hai đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào thi đấu bán kết.

Về các đối thủ của Việt Nam sắp tới, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Các đối thủ tại giải Đông - Nam Á không còn xa lạ với chúng ta. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung thi đấu để vượt qua từng trận đấu cùng kết quả tốt nhất. Kể từ SEA Games 29 năm 2017, bóng đá nữ Việt Nam đang nắm giữ vị trí số 1. Đây sẽ vừa là áp lực và đồng thời là nhiệm vụ lãnh đạo VFF giao phó, làm sao bảo vệ vị trí thành tích mà đội tuyển đang nắm giữ”.

HUY VŨ