LS tài trợ V-League 1 và 2, mùa bóng 2020

Thứ Năm, 06/02/2020, 18:25:14

NDĐT - Chiều 6-2, Tập đoàn LS Holding của Hàn Quốc đã ký hợp đồng tài trợ cho hai giải bóng đá hấp dẫn nhất tại Việt Nam mùa bóng 2020 là V-League 1 (Giải bóng đá chuyên nghiệp) và V-League 2 (Giải bóng đá Hạng nhất).

LS tài trợ V-League 1 và 2, mùa bóng 2020

V-League 1 quy tụ 14 đội bóng mạnh nhất, trong đó mỗi đội được đăng ký ba cầu thủ nước ngoài và một cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt sân nhà và sân khách. Đội đứng cuối bảng sẽ phải xuống hạng trong khi đội đứng áp chót bảng xếp hạng sẽ đấu với đội thứ nhì của V-League 2 để xác định CLB chơi tiếp ở mùa bóng 2021.

V-League 2 có 12 đội tham dự cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt và đội vô địch sẽ được lên hạng mùa bóng tới.

Năm 2020, Công ty VPF và đối tác Next Media sẽ truyền hình trực tiếp 100 số trận đấu ở V-League và 80% số trận đấu ở V-League 2.

V-League 1 và V-League 2 là nơi rèn luyện của các tuyển thủ quốc gia Việt Nam hướng tới mục tiêu tham dự World Cup trong tương lai. Tuy nhiên, việc quản lý, giám sát cũng như chế tài chưa đủ mạnh cho nên ngay tại V-League 1 vẫn xảy ra tình trạng “một ông chủ nhiều đội bóng” mà đại diện không ít đại diện CLB ta thán nhiều năm nay nhưng không thể giải quyết triệt để.

Nhằm chuẩn bị cho mùa bóng 2020, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức tập huấn cho 28 giám sát trận đấu trong năm ngày, kết thúc vào sáng 6-2. Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Công việc của một giám sát trận đấu là không hề đơn giản bởi ngoài việc phải nắm vững kiến thức về luật, điều lệ giải đấu, về khả năng phối hợp các bộ phận liên quan, thì kỹ năng xử lý đối với các tình huống phát sinh trước, trong và sau trận đấu cũng là yếu tố quyết định thành công của nhiệm vụ. Vì vậy, VFF đề nghị các giám sát trận đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hết sức trong công việc, đặc biệt phải cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong cách xử lý các tình huống để tránh xảy ra những sai sót không đáng có, bảo đảm các trận đấu được tổ chức theo đúng quy định của Điều lệ giải và của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV, VFF vẫn chưa công bố lịch thi đấu chính thức mùa bóng mới.

MINH GIANG