HLV Park cùng VFF trao đổi về kế hoạch của đội tuyển

Thứ Ba, 25/02/2020, 19:18:21

NDĐT – Ngày 25-2, chỉ một ngày sau khi trở lại tiếp tục công việc tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tiến hành buổi họp quan trọng cùng các cộng sự trong ban huấn luyện bàn về kế hoạch, phương hướng của đội tuyển trong năm 2020 và 2021.

HLV Park cùng VFF trao đổi về kế hoạch của đội tuyển

Thầy Park nhấn mạnh đội tuyển sẽ cần có thêm động lực và khát vọng lớn lao hơn cho các mục tiêu kế tiếp.

Ngoài các thành viên phụ trách trực tiếp công việc huấn luyện tại đội tuyển quốc gia, buổi trao đổi còn có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo VFF như Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cùng dự, từ đó tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như nắm bắt định hướng của VFF về phát triển đội tuyển trong giai đoạn sắp tới.

Một trong những nội dung quan trọng được HLV Park ưu tiên hàng đầu là việc đánh giá, rút kinh nghiệm về những ưu, nhược điểm hay những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của đội tuyển quốc gia cũng như đội U23 Việt Nam, dựa trên cơ sở số liệu chuyên môn chi tiết đã được tổng hợp xuyên suốt từ VCK Asian Cup 2019, SEA Games 30 cho tới VCK U23 châu Á 2020 hồi đầu năm nay.

Các trợ lý đã đưa ra ý kiến đề xuất về các giải pháp về chuyên môn, thể lực cũng như y tế nhằm nâng cao năng lực và sức cạnh tranh của đội tuyển tại các giải đấu quốc tế sắp tới, trong đó chú trọng vào ba mục tiêu lớn là giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup 2020 và bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

Thực tế, sau hai năm với những thành công liên tiếp vừa qua của các lứa đội tuyển dưới thời HLV Park, người hâm mộ Việt Nam đang có xu hướng đặt nhiều kỳ vọng lớn lao hơn đối với bóng đá nước nhà. Bởi vậy, cả HLV Park cũng như lãnh đạo VFF đã cùng thống nhất quan điểm chung là đội tuyển cần thiết phải có sự đổi mới, từ đó tạo thêm được những động lực lớn hơn để thúc đẩy thành công ở những chặng đường sắp tới.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, nhằm tạo nguồn lực tốt nhất phục vụ đội tuyển, VFF đã và đang triển khai các giải pháp cụ thể tập trung vào khâu phát triển bóng đá trẻ, đầu tư có chiều sâu cho các lứa đội tuyển từ U16 tới U21, tăng cường thi đấu cọ xát cho các cầu thủ thông qua kế hoạch thay đổi phương thức thi đấu hệ thống các giải trẻ quốc gia; đồng thời tạo cơ hội cho các đội tuyển trẻ tập huấn, thi đấu quốc tế. Bên cạnh đó, Thường trực VFF luôn sẵn sàng lắng nghe những kiến nghị, đề xuất từ phía ban huấn luyện để bảo đảm công tác chuyên môn của đội tuyển đạt kết quả cao nhất.

Trong tháng 3 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại cuộc đua tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. VFF tin tưởng thầy trò HLV Park sẽ tận dụng tốt lợi thế đang nắm trong tay (đứng đầu bảng) đề giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Đây là điều có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi chỉ có lọt vào tới vòng sau, “Những ngôi sao vàng” mới có điều kiện chạm trán những đội tuyển mạnh nhất của châu lục, qua đó giúp cải thiện và nâng cao trình độ chuyên môn.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park sẽ hội quân trở lại vào ngày 21-3 để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách đến sân của Malaysia. Trước khi đáp chuyến bay sang Kuala Lumpur, đội sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan trên sân Bình Dương vào ngày 26-3. Thầy Park nhấn mạnh, trận gặp Malaysia đóng vai trò then chốt trong ba trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022. Nếu giành chiến thắng, cơ hội đi tiếp của chúng ta sẽ rất rộng mở.

HUY VŨ