U19 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho các giải đấu lớn quốc tế

Thứ Tư, 13/06/2018, 13:25:12

NDĐT – Đội tuyển U19 quốc gia vừa trải qua gần một tháng sinh hoạt và tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Vào ngày 15-6 tới, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Trung Quốc tập huấn để chuẩn bị cho hai giải đấu quốc tế lớn trong năm là Giải vô địch Đông - Nam Á (U19 AFF Cup 2018) và vòng chung kết châu Á (U19 Asian Cup 2018).

U19 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho các giải đấu lớn quốc tế

Đội tuyển hiện đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) .

Thời gian này, toàn đội đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với lịch tập đều đặn hai buổi/ngày. Ở đợt tập huấn sắp tới tại Trung Quốc, U19 Việt Nam sẽ được trải nghiệm và luyện tập tại một trong những học viện bóng đá trẻ lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại - Học viện bóng đá Quảng Châu Evergrande. Trong quá khứ, lứa U19 dự giải châu Á của Việt Nam năm 2016 cũng từng tập huấn tại đây và HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đánh giá cao hiệu quả cũng như chất lượng của học viện.

Trong quãng thời gian hơn ba tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, các cầu thủ U19 quốc gia đã thể hiện những tiến bộ rõ rệt, đặc biệt qua hai chiến thắng 3-1 và 6-2 trước U19 PVF. HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự hài lòng bởi các học trò có dấu hiệu cải thiện đáng kể về thể lực khi được sinh hoạt trong điều kiện rất tốt về cả ăn ở, sân bãi cũng như trang thiết bị hiện đại phụ trợ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Tình trạng thể lực của các cầu thủ đã có những cải thiện đáng kể.

“Trong suốt một tháng qua, đội tuyển chưa có trận đấu giao hữu nào thật sự chất lượng. Chính vì vậy, việc VFF tạo điều kiện cho tuyển U19 tập huấn nước ngoài vào lúc này là rất kịp thời và có giá trị. Những đối thủ mà U19 Việt Nam sẽ thi đấu cọ xát trong đợt tập huấn tới đây đều rất mạnh và sẽ giúp cho các em trưởng thành nhanh hơn, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn trước thềm U19 AFF Cup 2018”, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ý nghĩa của đợt tập huấn vào trung tuần tháng 6 này tại Trung Quốc.

Về tình hình nhân sự, đội tuyển vẫn chưa thể tập trung được tất cả những cầu thủ tốt nhất do bận thi đấu tại các CLB chủ quản tại các giải chuyên nghiệp và giải hạng Nhì quốc gia. “Tuy nhiên, với 25 cầu thủ đang góp mặt ở thời điểm hiện tại, lực lượng U19 Việt Nam vẫn tương đối ổn, đáp ứng được những vị trí đang còn thiếu. Bên cạnh đó, quỹ thời gian chuẩn bị cho mục tiêu chính là U19 Asian Cup 2018 vẫn còn khá nhiều, đủ để ban huấn luyện có sự tính toán và điều chỉnh cần thiết, trong đó có giải pháp về triệu tập bổ sung cầu thủ theo từng giai đoạn một cách phù hợp nhất”, vị chiến lược gia 50 tuổi người Khánh Hòa chia sẻ.

Tại Giải U19 AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp nhiều khó khăn khi nằm ở bảng đấu gồm sáu đội, lịch thi đấu sẽ dày hơn và sẽ cần tới những tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng của ban huấn luyện nhằm bảo đảm cân đối hợp lý về thể lực cho các cầu thủ trong suốt thời gian diễn ra giải.

HUY VŨ