Bên lề World Cup 2018

Trọng tài người Ác-hen-ti-na điều hành trận khai mạc

Thứ Tư, 13/06/2018, 21:18:53

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố trọng tài chính điều hành trận khai mạc World Cup 2018 giữa đội tuyển nước chủ nhà Nga và đội tuyển A rập Xê-út trên sân Lu-dơ-ni-ki tối nay 14-6. Vinh dự này thuộc về trọng tài người Ác-hen-ti-na Nét-xtô Pi-ta-na, 42 tuổi.

Pi-ta-na được đánh giá là trọng tài nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao của bóng đá Nam Mỹ, từng điều hành các trận đấu tại World Cup 2014, Ô-lim-pích 2016 và giải Confederations Cup 2017. Trợ lý trọng tài cho trận khai mạc cũng là hai trọng tài người Ác-hen-ti-na Hoan Pa-blô Ben-la-ti và Héc-nan Mai-đa-na; trọng tài thứ tư là ông Xan-đrô Rích-xi người Bra-xin. Tại trận mở màn, lần đầu FIFA áp dụng công nghệ trợ lý trọng tài vi-đê-ô (VAR) để xử lý các tình huống gây tranh cãi trên sân do bốn trợ lý trọng tài phụ trách.

HLV Mu-ri-nhô dự đoán bốn đội sẽ vào bán kết

Báo chí của Anh vừa cho biết những dự đoán của “người đặc biệt” Mu-ri-nhô về bốn đội bóng sẽ lọt vào bán kết World Cup 2018. Trong đó, đội bóng được HLV người Bồ Đào Nha đã lựa chọn là đội tuyển quê hương Bồ Đào Nha, tiếp theo là các đội tuyển: Bra-xin, Đức, Ác-hen-ti-na. Không hiểu dự đoán này có xuất phát từ tình cảm với đất nước của ông hay không, nhưng theo truyền thống, đội tuyển Bồ Đào Nha dù có ngôi sao Rô-nan-đô, song lại thường không vào sâu được các vòng của World Cup. Mu-ri-nhô còn cho rằng Ác-hen-ti-na sẽ gặp Đức tại bán kết, còn cặp đấu thứ hai sẽ là giữa hai đội tuyển Bra-xin và Bồ Đào Nha.

HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha bị sa thải trước khi khai mạc giải

Chiều 13-6, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) quyết định sa thải HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha Giu-len Lô-pê-tê-gui ngay trước khi khai mạc World Cup 2018. Theo RFEF, HLV này bị sa thải là do đã vi phạm quy định khi công bố thỏa thuận của ông với CLB Rê-an Ma-đrít trước thềm World Cup 2018. Thỏa thuận nêu trên cho biết, HLV Lô-pê-tê-gui sẽ về dẫn dắt đội Rê-an Ma-đrít (thay thế HLV Di-đan) với hợp đồng làm việc ba năm ngay sau World Cup 2018 kết thúc. RFEF lo ngại việc công bố này sẽ tạo ra mâu thuẫn trong nội bộ đội tuyển, do nhiều trụ cột trong đội là của đội Bác-xê-lô-na vốn kình địch với đội Rê-an Ma-đrít. RFEF đã quyết định bổ nhiệm ông Phét-nan-đô Hi-ê-rô, nguyên trung vệ huyền thoại của CLB Rê-an Ma-đrít, làm HLV tạm quyền.