Công bố khởi động Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018

Thứ Ba, 11/09/2018, 21:16:00

NDĐT – Ngày 11-9, tại trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (TP Hồ Chí Minh), diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018.

Công bố khởi động Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018

Ban Tổ chức cùng đại diện của VFF tại buổi họp báo công bố giải thưởng.

Cũng giống như những năm trước, giải thưởng năm nay vẫn sẽ có các danh hiệu Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng thuộc các hạng mục của nam và nữ (đội tuyển quốc gia); futsal nam; cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi; cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất. Cùng với đó là danh hiệu “Cầu thủ được yêu thích nhất” do người hâm mộ bóng đá cả nước bầu chọn qua hệ thống tin nhắn.

Từ đầu năm 2018 đến nay, bóng đá Việt Nam nói chung đã có nhiều thành công ấn tượng, từ đội tuyển U23 giành ngôi Á quân Vòng chung kết U23 châu Á tới vị trí thứ 4 của tuyển Olympic Việt Nam vừa qua tại Asiad 18, bên cạnh đó là ngôi Á quân của Thái Sơn Nam tại Giải futsal các CLB vô địch châu Á – cũng là lần thứ 3 Thái Sơn Nam kết thúc trong nhóm bốn đội mạnh nhất châu lục. Từ những thành tích rất đáng tự hào đó, bóng đá Việt Nam đang dần từng bước tạo dựng được vị thế vững vàng, đồng thời nhận được sự tôn trọng của cộng đồng bóng đá trong khu vực cũng như châu lục.

Thời gian tới, bóng đá Việt Nam vẫn còn khá nhiều mục tiêu để hướng đến, trong đó có Giải vô địch Đông - Nam Á - AFF Cup 2018; bên cạnh Giải vô địch quốc gia V-League 2018, Giải bóng đá nữ VĐQG và Giải futsal VĐQG 2018 cũng đang đi tới giai đoạn tăng tốc và cạnh tranh quyết liệt. Ban tổ chức hy vọng việc sớm công bố Giải thưởng Quả bóng Vàng 2018 sẽ là cú hích tâm lý và là động lực để các cầu thủ phấn đấu nhiều hơn nữa để giành thành tích cao, mang vinh quang về cho đội bóng và cho Tổ quốc trong quãng thời gian hơn ba tháng còn lại của năm 2018.

Gala trao Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1 năm 2019.

Quả bóng vàng Việt Nam là một trong những giải thưởng danh giá nhất được Liên đoàn bóng đá Việt Nam công nhận là giải thưởng thuộc hệ thống quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1995 do Báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng, dành cho những cá nhân, tập thể bóng đá có phong độ nổi bật, xuất sắc nhất trong năm. Thời gian qua, giải thưởng đã và đang dần khẳng định uy tín cũng như nhận được sự quan tâm của truyền thông cũng như người hâm mộ. Bên cạnh những tiêu chí về chuyên môn cần có khi cầu thủ được bình chọn là gương mặt tài năng, có đóng góp không nhỏ tại CLB và đội tuyển quốc gia, thì tác phong đạo đức của cầu thủ cũng là tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng để trao giải.

HUY VŨ