Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019

Xác định các đội vào chung kết đồng đội nam và nữ trẻ

Thứ Bảy, 18/05/2019, 02:09:08

NDĐT – Kết quả của các trận bán kết các nội dung đồng đội nam và nữ trẻ trong ngày thi đấu thứ 3 (17-5) của Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019 đã giúp xác định những cái tên xứng đáng nhất giành quyền vào chung kết.

Xác định các đội vào chung kết đồng đội nam và nữ trẻ

Tay vợt Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1) thi đấu rất tốt tại vòng bán kết.

Tại nội dung đồng đội nữ trẻ, tay vợt Ngô Hồng Hạnh mang tới khởi đầu suôn sẻ cho Hải Đăng Tây Ninh 1 khi giành chiến thắng trước đàn chị Lê Thảo Hân tới từ đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1. Dù thua thiệt hơn so với Thảo Hân cả về thể hình lẫn kinh nghiệm, thế nhưng Hồng Hạnh đã cống hiến một trận đấu rất xuất sắc.

Đánh bại tay vợt của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 khá chóng vánh trong set 1 với tỷ số 6-2, tuy nhiên Hồng Hạnh lại để đối thủ quân bình cách biệt trong set 2. Hòa 1-1 sau hai set khiến hai tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break, tại đây Hồng Hạnh một lần nữa vượt lên để có được chiến thắng quyết định 7-6(6) đầy kịch tính.

Tài năng trẻ Ngô Hồng Hạnh thi đấu rất chững chạc và giúp đội nhà giành quyền vào chung kết.

Ở trận đánh đơn tiếp theo, Nguyễn Phan Yên Tích tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng từ đầu giải và cân bằng tổng tỷ số 1-1 cho Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 với chiến thắng 2-0 (6-2 và 6-1) trước Hồ Thị Trúc Tâm. Bước sang trận đánh đôi quan trọng cuối cùng, CLB Hải Đăng Tây Ninh 1 lựa chọn Trúc Tâm và Natasha Trần đối đầu cặp đôi Yên Tích - Huỳnh Trần Ngọc Nhi. Cặp đôi của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 tỏ ra vượt trội hơn với khả năng chơi lưới tốt nhờ chiều cao vượt trội của Yên Tích, từ đó vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (7-5 và 6-1) và giành quyền vào trận chung kết.

Đối thủ của đội nữ trẻ Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 ở trận đấu cuối cùng sẽ là Becamex Bình Dương – đội cũng có thắng lợi 2-0 trước các tay vợt của Sơn La; với các tỷ số 2-1 (3-6, 6-2 và 6-2) của Nguyễn Minh Thuý Hằng trước Trần Thị Trà My và 2-0 (6-1 và 6-1) của Phan Diễm Quỳnh trước Tòng Thị Nguyên.

Trong khi đó, trận chung kết nội dung đồng đội nam trẻ sẽ là màn so tài của hai đội hạt giống số 1 và số 2 là Becamex Bình Dương 1 và Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1. Cao Dương Đại và Phạm Quốc Vỹ đã giúp Becamex Bình Dương 1 có được chiến thắng 2-0, còn Trương Vinh Hiển và Nguyễn Nhật Quang cũng giúp Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 vào chung kết mà không để thua set đấu nào.

Trong ngày thi đấu hôm nay (18-5), Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019 sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu rất đáng chú ý tại chung kết các nội dung đồng đội nam và nữ trẻ.

HUY VŨ