Chung quanh bàn bóng

Chuẩn hóa cao hơn về trọng tài

Thứ Tư, 22/05/2019, 04:07:23

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 năm nay là giải sử dụng trọng tài ở địa phương nơi đăng cai giải ít nhất từ trước đến nay. Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam (LĐBB) đã mời 24 trọng tài điều khiển các trận đấu của giải, trong đó 19 người của Trung ương, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chỉ có năm trọng tài của Khánh Hòa.

24 trọng tài này được chọn trong số 89 trọng tài cấp quốc gia vừa được LĐBB công nhận hoặc chứng nhận là trọng tài quốc gia.

Theo ông Nguyễn Tiến Hùng, trọng tài cấp quốc tế, Tổng trọng tài bóng bàn quốc gia, trước khai mạc giải năm nay vài ngày, lần đầu LĐBB đã tổ chức thi sát hạch cấp bằng công nhận trọng tài bóng bàn quốc gia để chuẩn hóa cao hơn về trọng tài.

Kết quả đã cấp công nhận 46 trọng tài quốc gia (với những trọng tài đã tham gia điều hành các giải cấp quốc gia từ ba năm trở lên); cấp chứng nhận cho 43 trọng tài quốc gia (với những trọng tài đã điều hành các giải quốc gia dưới ba năm).

Dấu ấn ở lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 (tối 20-5) có một nét mới ghi dấu ấn so với các lễ khai mạc trước, đó là ba tiết mục nghệ thuật do đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng, bố trí xen kẽ hợp lý với các nghi thức truyền thống của lễ khai mạc giải. Màn múa cheering up (vũ đoàn Hải Đăng) khởi đầu lễ khai mạc và hai ca khúc “Gần lắm Trường Sa” (sáng tác Hình Phước Liên, ca sĩ Hoài Thương thể hiện), “Khi em đến Nha Trang” (sáng tác và biểu diễn: ca sĩ Hoàng Kin), gây ấn tượng cho khán giả ở Nhà thi đấu thể thao Khánh Hòa và khán giả xem truyền hình trực tiếp.

PV