Hào hứng giải golf "Việt Nam và những người bạn" tại LB Nga

Chủ Nhật, 23/06/2019, 04:19:57

NDĐT - Ngày 22-6, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm chéo hữu nghị Việt Nam - LB Nga 2019, nhân kỷ niệm 25 năm ngày ký kết Hiệp ước về Các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - LB Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, tại sân golf Links National Golf Club ở thủ đô Moscow (LB Nga) đã diễn ra giải golf mang tên "Việt Nam và những người bạn".

Hào hứng giải golf

Là sự kiện do Hội Golf Việt Nam tại LB Nga (VGR) tổ chức, giải đã thu hút được hơn 100 golf thủ từ Việt Nam cũng như từ nhiều quốc gia trên khắp châu Âu như Đức, Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Hà Lan, CH Czech... tới tham dự. Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, đại sứ Thái-lan, đại diện một số cơ quan ngoại giao các nước tại Moscow và những người bạn Nga cũng tham gia thi đấu tại giải. Giải đấu năm nay được chia thành 5 bảng, trong đó có 3 bảng dành cho nam và 2 bảng dành cho nữ. Thi đấu theo phương thức tính điểm đấu gậy trực tiếp và các giải kỹ thuật.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh: Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động thể thao chào mừng Năm chéo hữu nghị Việt - Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - LB Nga". Đồng thời, đại sứ cũng hy vọng “giải đấu sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp đầy thiện chí và tin tưởng giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường hiểu biết của người dân Nga về văn hóa, con người Việt Nam, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác, thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước phát triển”.

Sau lễ khai mạc, các golf thủ đã sôi nổi, hào hứng ra sân thi đấu, cùng giao lưu, học hỏi, xây dựng và thắt chặt các mối quan hệ tốt đẹp với những người cùng chung sở thích ở Nga và từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là dịp để bạn bè quốc tế hiểu thêm về cuộc sống, nét sinh hoạt và văn hoá truyền thống Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Đại sứ Thái-lan tại LB Nga Thanatip Upatising, cho biết: “Tôi rất vinh dự được Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh mời tham dự giải golf lần này. Qua giải đấu, tôi có thể nói rằng cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là một cộng đồng lớn, rất nhiệt tình, năng động và đoàn kết. Bởi vậy, tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa ASEAN và LB Nga”.

Còn anh Đỗ Phan Quang, đến từ thủ đô Budapest của Hungary nhận xét: “Theo cảm nhận của tôi, ngay từ cái tên đã cho thấy giải golf lần này rất có ý nghĩa, thu hút được rất nhiều bạn bè từ năm châu tụ họp tại nước Nga. Khi tham dự giải golf này, chúng tôi mong có được cơ hội được giao lưu kết nối vừa tham dự một giải đấu có ý nghĩa. Và sau giải đấu, có thể chúng tôi lại có thêm nhiều người bạn mới”. Chia sẻ ý kiến này, chị Lan Hương, đến từ Slovakia, vui vẻ cho biết: “Đã từng tham dự nhiều giải Golf do người Việt tổ chức ở nhiều nước châu Âu, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng, thoải mái khi tới tham dự Giải Golf "Việt Nam và những người bạn" do VGR tổ chức năm nay. Tham dự giải, chúng tôi không chỉ được tham gia một môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn có cơ hội được kết nối các bạn bè có cùng sở thích ở không chỉ ở Việt Nam, các nước châu Âu mà còn cả ở các châu lục khác. Đây là một hoạt động thể thao rất có ý nghĩa và bổ ích”.

Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” là giải đấu lớn nhất trong năm của VGR, được tổ chức hàng năm vào cuối tháng sáu, quy tụ đông đảo golf thủ ở Nga và quốc tế đến tham dự. Từ năm 2017, giải đấu này đã chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội golf người Việt tại các nước châu Âu (EVGA).

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga