Juventus chính thức sa thải HLV Massimiliano Allegri

Thứ Bảy, 18/05/2019, 07:32:02

NDĐT- Mối “lương duyên” giữa huấn luyện viên Massimiliano Allegri và Juventus sẽ chính thức chấm dứt vào cuối mùa này sau khi nhà cầm quân người Ý không thể giúp “Bà đầm già” thành Turin hiện thực hóa giấc mơ vô địch ở đấu trường châu Âu.

Juventus chính thức sa thải HLV Massimiliano Allegri

Chiến lược gia Massimiliano Allegri sẽ chính thức rời ghế nóng ở sân Allianz vào cuối mùa này. (Ảnh: Reuters)

Trong thông cáo đưa ra ngày 17-5, CLB Juventus cho biết ông Allegri sẽ không còn ngồi trên băng ghế huấn luyện của đội bóng ở mùa giải 2019-2020.

Sự ra đi của chiến lược gia 51 tuổi được coi là để mở đường cho sự trở lại của nhà cầm quân Antonio Conte, người đã rời ghế nóng ở sân Allianz năm 2014 để đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Ý.

Đến Juventus từ năm 2014 (sáu tháng sau khi bị AC Milan sa thải), ông Allegri đã cùng đội bóng sọc trắng đen giành năm danh hiệu Serie A, qua đó giúp họ trở thành CLB đầu tiên vô địch giải đấu hàng đầu nước Ý ở tám mùa giải liên tiếp.

Bên cạnh đó, dưới sự dẫn dắt của vị chiến lược gia này, Juventus đã có bốn mùa giải thống trị Cúp quốc gia Ý (Copa Italia), đồng thời là á quân Champions League năm 2015 và 2017.

Tuy nhiên, nhiêu đó dường như là chưa đủ để ông Allegri thuyết phục ban lãnh đạo CLB gia hạn hợp đồng với mình, nhất là sau khi ông và các học trò đã không thể vượt qua Ajax ở tứ kết Champions League vừa qua, dù có sự bổ sung chất lượng là chân sút hàng đầu của Real Madrid, Cristiano Ronaldo.

Theo đó, chuyến làm khách trên sân của Sampdoria ở vòng 38 Serie A ngày 26-5 tới sẽ là trận đấu cuối cùng của nhà cầm quân Allegri trên cương vị HLV trưởng Juventus.

VĂN TOẢN