Hơn 130 VĐV dự Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019

Thứ Hai, 23/09/2019, 17:15:56

NDĐT - Ngày 23-9, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc, năm 2019.

Hơn 130 VĐV dự Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019

Lễ khai mạc Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019.

Tham gia giải lần này có hơn 130 vận động viên (VĐV) nam và nữ đến từ bảy đoàn có phong trào môn đá cầu mạnh trong toàn quốc, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đồng Tháp và Thừa Thiên - Huế. Riêng đội tuyển chủ nhà Thừa Thiên - Huế có 18 VĐV (chín nam và chín nữ) tham gia tại giải lần này. Các VĐV cùng tham gia tranh tài ở ba bộ huy chương (đồng đội nữ, đồng đội nam và đồng đội đôi nam, nữ phối hợp).

Theo Ban tổ chức, đây là giải được tổ chức thường niên, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, quy tụ các đội có phong trào môn đá cầu mạnh trên toàn quốc. Thông qua giải nhằm đánh giá phong trào thể thao môn đá cầu của các địa phương trong cả nước, tạo cơ hội cho các VĐV được cọ xát, học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời, kiểm tra đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên của các địa phương, các ngành. Qua đó, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những gương mặt VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị tham dự cho giải đá cầu khu vực và thế giới.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Bùi Thanh Dũng, thành viên Ban tổ chức giải cho biết: “Giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ các VĐV đá cầu có thành tích cao của các đơn vị có phong trào đá cầu mạnh như: Bắc Giang, Đồng Tháp, Hà Nội... Các đoàn VĐV đều có nhiều gương mặt trẻ đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ là những VĐV tiêu biểu, thành tích cao cho nền thể thao nước nhà trong tương lai để thi đấu các giải trong khu vực và thế giới. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cuộc so tài hấp dẫn, những trận cầu sôi nổi”.

Ngay trong trận khai mạc, các VĐV nữ Huế đã giành chiến thắng (2-0) trước đội tuyển TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, đoàn VĐV đá cầu của Việt Nam tham dự giải đá cầu thế giới được tổ chức tại Pháp, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành được vị trí thứ nhất toàn đoàn, vượt qua đội tuyển Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương. Trong số các VĐV của đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch đá cầu quốc tế này, VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh (tuyển Thừa Thiên - Huế) đã xuất sắc mang về cho đội tuyển quốc gia một HCV nội dung đá ba nữ.

Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019 kéo dài đến hết ngày 25-9.

Các VĐV hai đội tuyển nữ Thừa Thiên - Huế và TP Hồ Chí Minh tranh tài ở nội dung đồng đội nữ.

Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc mang đến cho khán giả những cuộc so tài hấp dẫn, những trận cầu sôi nổi.

CÔNG HẬU