Giải Quần vợt vô địch quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019

Sự áp đảo của các tay vợt hạt giống

Thứ Ba, 22/10/2019, 11:12:43

NDĐT - Ngày thi đấu thứ hai (21-10) của Giải Quần vợt vô địch quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019 đã không chứng kiến nhiều bất ngờ ở các nội dung đánh đơn của nam và nữ, khi các tay vợt hạt giống cho thấy sức mạnh vượt trội và không mấy khó khăn để đi tiếp vào vòng sau.

Sự áp đảo của các tay vợt hạt giống

Hạt giống số 1 đơn nam Thai-Son Kwiatkowski (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) giành thắng lợi để đi tiếp vào vòng 3.

Tại trận đấu mở màn nội dung đơn nữ, tay vợt Việt kiều Pháp Kim Chi Alizé Lim của đoàn chủ nhà Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh không gặp nhiều khó để có được thắng lợi áp đảo 6-0 trong cả hai set trước VĐV ít kinh nghiệm hơn là Trần Thị Trà My (DTTC Sơn La). Đối thủ ở vòng tới hứa hẹn sẽ khó khăn hơn nhiều khi Alizé phải chạm trán với đại diện của đoàn Quân đội là Sĩ Bội Ngọc.

Hạt giống số 1 Alizé Lim có chiến thắng đơn giản ngay trong ngày ra quân.

Các tay vợt hạt giống khác cũng có được thắng lợi ở ngày thi đấu này: hạt giống số 2 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) có thắng lợi nhẹ nhàng 6-3, 6-0 trước đại diện của Becamex Bình Dương Phan Diễm Quỳnh; hạt giống số 3 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) vượt qua Trần Diễm Ngọc với tỷ số 6-2 và 6-0.

Trong khi đó, tại nội dung đơn nam, hạt giống số 1 Thai-Son Kwiatkowski (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) cũng tỏ rõ trình độ vượt trội và có được thắng lợi trước đàn em Phạm Tuấn Long (Đà Nẵng). VĐV của đoàn chủ nhà chỉ gặp đôi chút bất ngờ trong set đầu tiên khi có lúc để tay vợt 15 tuổi của Đà Nẵng dẫn điểm và có được ba game thắng. Tuy vậy, trật tự dần được tái lập khi Thai-Son Kwiatkowski thắng liền các game sau đó và kết thúc trận đấu với cách biệt 6-3 và 6-1. Đối thủ ở vòng 3 của Kwiatkowski sẽ là VĐV của đoàn Hà Nội là Vũ Thái Nam.

Ở một số diễn biến đáng chú ý khác, hạt giống số 2 đơn nam Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) ra quân thuận lợi với chiến thắng 2-0 (6-1, 6-2) trong chưa đầy một giờ thi trước Nguyễn Nhật Quang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) và sẽ chạm trán người đồng đội Vũ Long Kacper (hạt giống số 13) ở vòng 3; hạt giống số 3 Hoàng Thành Trung (CLB Hải Đăng) thắng Trần Tuấn Anh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với cùng cách biệt 6-1 sau hai set, còn hạt giống số 4 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) cũng giành quyền đi tiếp với thắng lợi 6-0 và 6-1 trước Nguyễn Minh Nhật của đoàn chủ nhà.

Ngày thi đấu thứ 3 (22-10) của Giải Quần vợt vô địch quốc gia 2019 tiếp tục diễn ra với nhiều cuộc so tài đáng chú ý thuộc vòng 3 đơn nam, vòng 1 đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

HUY VŨ