Bốc thăm chia bảng các đội tham gia tranh tài tại ABG5

Thứ Hai, 05/09/2016, 04:53:42

NDĐT- Sáng 5-9 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức Đại hội Thể thao châu Á 2016 (ABG5) tổ chức hội nghị chuyên môn kỹ thuật môn thi và Lễ bốc thăm các môn thi đấu tại TP Đà Nẵng.

Bốc thăm chia bảng các đội tham gia tranh tài tại ABG5

Ban tổ chức bốc thăm chia bảng các đội tham gia ABG5.

Các đại biểu tham gia hội nghị cùng thảo luận, thống nhất các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, cơ sở vật chất, trang - thiết bị và những nội dung khác liên quan đến công tác chuẩn bị và điều hành tại ABG5.

Trong đó, có nội dung liên quan đến các thông tin về điều kiện ăn, ở, hậu cần, giao thông đối với các thành viên tham dự và các đại biểu đại diện của các liên đoàn thể thao quốc tế.

Ban tổ chức đã tổ chức bốc thăm chia bảng thi đấu của năm môn thể thao: bóng đá bãi biển, bóng ném bãi biển, bóng rổ 3x3, kabaddi bãi biển, cầu mây bãi biển. Các thông tin kết quả bốc thăm sẽ được cập nhật trên website chính thức của Đại hội, là www.abg2016.com.

Để hỗ trợ cho ABG5, từ ngày 5-9, Đà Nẵng vận hành đường dây nóng (0511.1022) sẵn sàng phục vụ ABG5 do Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cung cấp

Đường dây nóng này sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến sự kiện ABG5 cho người dân, du khách qua kênh tiếng Việt và tiếng Anh, hỗ trợ thành viên các đoàn, du khách nước ngoài trong việc đi lại và sinh hoạt tại Đà Nẵng cũng như tiếp nhận thông tin yêu cầu cứu hộ, cứu nạn trong tình huống khẩn cấp, ứng cứu kịp thời trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Đà Nẵng hiện đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng về cơ sở vật chất, đường giao thông tại khu vực diễn ra ABG5 trước giờ khai mạc.

Các môn thể thao tập trung thi đấu tại Công viên Biển Đông (Bóng đá, Kabadi, Thể hình, Bóng rổ 3x3, Bóng nước, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam, Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi marathon, Rowing ven biển).

Các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy.

Hai môn bóng gỗ và bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

Ban tổ chức cho biết, ABG5-2016 có chủ đề “Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng” diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 24-9 đến 5-10, với 2.515 vận động viên đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu, với 22 nội dung thi, tranh 172 bộ huy chương.

Ngoài ra, có 1.630 tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Đại hội.

Biểu tượng vui (Mascot) của ABG 5-2016 đã được chọn là con chim yến - một loài chim đặc trưng vùng duyên hải miền trung; biểu trưng (logo) được thiết kế mô hình tượng cát và sóng biển.

Đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu tại ABG5.

Mục tiêu của đoàn Việt Nam khi ABG5 diễn ra trên sân nhà là xếp trong top ba đoàn dẫn đầu.

Đại hội ABG5 không chỉ là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong châu lục mà còn là cơ hội giới thiệu TP Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên tham gia Đại hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho cá nhân tham dự ABG5 trong thời gian từ ngày 24-9 đến 3-10 năm nay.

ANH ĐÀO