Khởi tranh Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII

Thứ Sáu, 07/09/2018, 21:41:36

NDĐT – Từ ngày 13 đến 16-9 tới đây, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (quận Đống Đa, Hà Nội), sẽ diễn ra Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội và Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức.

Khởi tranh Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao cúp vô địch nội dung đồng đội nữ Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo lần thứ XI - năm 2017.

Trong lần thứ 12 được tổ chức, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam thu hút sự tham gia của 231 VĐV, lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên thuộc 44 cơ quan báo chí và các cấp hội nhà báo.

Đây là sự kiện thường niên rất được yêu thích của những người làm báo yêu thể thao, đặc biệt với bộ môn bóng bàn; đồng thời thể hiện sự cam kết đồng hành trong các phong trào thể thao của UBND TP Hà Nội, trong đó Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội là đơn vị trực tiếp phối hợp tổ chức.

Năm 2017, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam được tổ chức trở lại sau sáu năm bị gián đoạn. Năm nay, số lượng tay vợt dự giải đấu tăng hơn 67 VĐV và có thêm bảy đoàn tham gia. Các VĐV sẽ tranh tài ở 14 nội dung, gồm: Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đôi nam có lãnh đạo; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nam trên 45 tuổi; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đơn nữ trên 45 tuổi; Đôi nam nữ trên 45 tuổi và Đôi nam nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi nữ có lãnh đạo…

Đặc biệt, nhằm khuyến khích và tạo nhiều cơ hội thi đấu cho các tay vợt nữ, ban tổ chức quyết định tăng số lượng nội dung có thể tham gia tối đa đối với mỗi tay vợt nữ từ ba lên bốn nội dung thi đấu. Đối với nội dung Đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm VĐV của đơn vị khác để đủ số lượng tay vợt tham gia. Trong khi đó, các tay vợt nam được tham dự tối đa ba nội dung thi đấu.

Được biết, ngoài 14 giải chính thức, ban tổ chức sẽ trao thêm ba giải phụ, gồm: Giải Hoa khôi - Á khôi bóng bàn; Giải Phong cách và Giải VĐV cao tuổi nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải Hồ Quang Lợi hy vọng sự kiện lần này sẽ trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, từ đó tạo tiền đề cho sự thành công và sức hấp dẫn của giải đấu trong những mùa giải tiếp theo trong tương lai.

HUY VŨ