U19 Việt Nam lên đường dự Cúp tứ hùng tại Qatar

Thứ Sáu, 14/09/2018, 14:51:54

NDĐT – Từ ngày 16 đến 22-9 tới, đội tuyển U19 quốc gia sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Cúp tứ hùng tại Qatar. Đây là bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Vòng chung kết châu Á 2018 diễn ra tại Indonesia vào trung tuần tháng 10.

U19 Việt Nam lên đường dự Cúp tứ hùng tại Qatar

Sau quãng thời gian khá dài tập luyện chuẩn bị, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp những đối thủ thực sự mạnh tại Cúp tứ hùng tới đây.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vừa trở về từ chuyến tập huấn 10 ngày ở Nhật Bản. Ban huấn luyện bày tỏ sự hài lòng về về điều kiện ăn ở, sân bãi cũng như những kết quả khả quan sau các trận đấu giao hữu cọ xát với các đội bóng bản địa. Sau ba trận đấu với những đối thủ ở đẳng cấp cao hơn, tuyển U19 Việt Nam thu được nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhất là trận thua 0-2 trước đối thủ hàng đầu châu lục U19 Nhật Bản.

Dự kiến, đội tuyển sẽ lên đường sang Doha, Qatar dự Cúp tứ hùng vào ngày 14-9, nơi có sự góp mặt của ba đội tuyển khác là, U19 Uruguay, U19 Bờ Biển Ngà và chủ nhà U19 Qatar. Đây được đánh giá là bước chuẩn bị quan trọng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cho Vòng chung kết châu Á 2018. Ba đối thủ đến từ những nền bóng đá khác nhau trên thế giới sẽ là cơ hội quý báu để các cầu thủ U19 tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn trước các đội bóng quốc tế, đồng thời cũng là dịp để ban huấn luyện có những đánh giá sát hơn về phong độ của từng cầu thủ trong đội.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá, việc được thi đấu với các đối thủ ở trình độ và đẳng cấp cao hơn sẽ giúp các cầu thủ U19 Việt Nam nhanh chóng tiến bộ, tạo đà tốt cho giải đấu tầm cỡ châu lục sẽ diễn ra vào giữa tháng 10 tới tại Indonesia. “Chắc chắc U19 Uruguay, U19 Bờ Biển Ngà và U19 Qatar là những đối thủ xứng tầm để U19 Việt Nam có thể học hỏi, cọ xát, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho Vòng chung kết U19 châu Á với những đội tuyển hàng đầu châu lục”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Theo kết quả bốc thăm, U19 Việt Nam tại Vòng chung kết U19 châu Á nằm cùng bảng với ba đội Hàn Quốc, Australia và Jordan. Dù thời gian qua, bóng đá trẻ Việt Nam nói chung đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận, tuy nhiên khi so sánh với các đội hàng đầu khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia thì chúng ta vẫn còn kém khá nhiều về cách biệt trình độ.

“Chúng ta dĩ nhiên bị đánh giá thấp hơn và không có cách nào tốt hơn là không ngừng cố gắng, nỗ lực. Với bóng đá trẻ, yếu tố quan trọng nhất vẫn là công tác bồi dưỡng, rèn giũa các cầu thủ để hướng tới mục tiêu chính là đào tạo ra lớp cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. Cá nhân tôi mong muốn các em sẽ thể hiện được hết bản thân ở một sân chơi lớn như vậy, từ đó biết được điểm mạnh - yếu của mỗi cá nhân để tự điều chỉnh. Chính vì vậy, tại Vòng chung kết U19 châu Á sắp tới, tôi muốn thấy được một bức tranh toàn cảnh về phong độ và sự thể hiện của các cầu thủ”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Lịch thi đấu cụ thể của U19 Việt Nam tại Cúp tứ hùng 2018: (thời gian thi đấu theo giờ Qatar GMT+3 và thi đấu trên cụm sân Học viện bóng đá Aspire tại Doha, Qatar)

HUY VŨ