Luôn xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

5 năm qua, với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, hàng chục nghìn cựu chiến binh (CCB) TP Hồ Chí Minh đã chung sức, kề vai hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ. Với tinh thần gương mẫu đi đầu, các CCB luôn xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, được Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố tin yêu… (17/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Từ việc dân hiến đất mở đường

  17/10/2019
Tại một đô thị lớn, sầm uất như TP Hồ Chí Minh thì mỗi tấc đất có giá trị rất lớn. Việc người dân hào sảng hiến một phần đất của gia đình mình đóng góp cho cộng đồng là nghĩa cử rất đáng trân trọng. Hành động ấy của nhiều người dân thành phố gợi lên trong chúng ta suy nghĩ về việc làm thế nào để công tác tuyên truyền, vận động của chính quyền và các ban, ngành đoàn thể “thấm” vào được lòng người dân? 

Hoan hô phường 13!

  17/10/2019
- Có việc gây khó chịu như đổ rác bậy bạ, dán quảng cáo, rao vặt tùm lum, tà la khắp nơi đều đã có chế tài xử phạt cả rồi mà sao vẫn không xử lý triệt để được là sao Tư? 

Phân vân thống kê số hộ dân chưa có nhà ở

  17/10/2019
Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả điều tra dân số và nhà ở tại thành phố năm 2019. Theo đó, toàn thành phố chỉ có 39 hộ không có nhà ở trong tổng số gần chín triệu người dân. Tuy nhiên, trên thực tế, con số này có “đẹp” như thống kê nêu trên? 

Phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

  17/10/2019
Ngày 17-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và trao tặng kinh phí xây dựng 20 nhà tình thương, 92 phương tiện sinh kế (xe gắn máy, máy may...) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp MTTQ tại thành phố đã vận động hơn 116 tỷ đồng, xây mới hơn 240 căn nhà tình thương, trao tặng gần 11.000 suất học bổng. Dịp này, Ủy ban MTTQ thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành trong công tác chăm lo người nghèo, cao điểm là từ ngày 17-10 đến ngày 18-11. Q.Q 

Học sinh thi ý tưởng thiết kế thư viện

  14/10/2019
Từ ngày 14-10 đến 15-12-2019, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh), Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp triển khai hội thi “Thư viện đẹp, năng động”. Hội thi dành cho các em học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường chuyên biệt có thư viện trên địa bàn thành phố. Nội dung thi về thiết kế, chỉnh trang, trang trí lại thư viện hiện hữu và không gian bên trong thư viện. Hội thi nhằm góp phần xây dựng thói quen đọc sách, tạo không gian học tập sáng tạo, tạo cảm hứng cho học sinh tìm tòi, học hỏi và nâng cao trình độ, tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện.  

Ì ạch cải tạo, chỉnh trang hai con rạch

  14/10/2019
Sau gần 20 năm khởi động triển khai nhưng đến nay, cả hai dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm và rạch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) vẫn chưa có tín hiệu hoàn thành. Hàng chục nghìn hộ dân sống chung quanh hai con rạch này vẫn ngày ngày phải chịu đựng mùi hôi thối do môi trường bị ô nhiễm.  

Thầy giáo say mê sáng tác ca khúc tuổi học trò

  14/10/2019
Không chỉ là một giáo viên tâm huyết trên bục giảng, luôn tìm tòi sáng tạo để làm mới những tiết dạy của mình, thầy giáo Đoàn Ngô Tĩnh, giáo viên âm nhạc Trường trung học cơ sở - trung học phổ thông (THCS-THPT) Hoa Lư (quận 12) còn là một người say mê sáng tác âm nhạc với hàng trăm ca khúc dành cho tuổi học trò, Nhất là lứa tuổi mầm non… 

Những “mắt thần” trên đường phố

  14/10/2019
Thời gian qua, nhiều cơ quan chức năng, người dân đã đầu tư lắp đặt hàng chục nghìn ca-mê-ra giám sát trên các tuyến đường, khu vực dân cư. Việc lắp đặt hệ thống ca-mê-ra giám sát đã mang lại hiệu quả rất lớn trong công tác quản lý đô thị, hỗ trợ phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm. 

Chiều quá hóa hư!

  14/10/2019
-Lãnh vực trọng điểm của thành phố, được ưu tiên hàng đầu mà sao cứ càng ngày càng đuối là sao Tư? 

Thúc đẩy phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía nam

  14/10/2019
Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía nam chưa thực hiện được việc liên kết vùng, tập trung nguồn lực để phát triển, từ đó làm giảm vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. Theo nhiều chuyên gia, để phát triển bền vững, cần có sự đổi mới mang tính đột phá về tư duy kinh tế vùng thay cho tư duy kinh tế từng địa phương…  

Chuyển đổi nghề cho người sử dụng xe thô sơ, tự chế

  14/10/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành và 24 quận, huyện khẩn trương thống kê để có kế hoạch chuyển đổi nghề cho người dân đang sử dụng xe ba bánh, bốn bánh thô sơ, tự chế. Đây là chủ trương nhằm hạn chế loại xe này lưu thông trên địa bàn thành phố, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đồng thời để tiếp tục hỗ trợ cho người dân tìm công việc làm ăn khác ổn định cuộc sống.  

Không chủ quan với bệnh tay, chân, miệng

  10/10/2019
Bệnh tay, chân, miệng tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong tháng 9, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thành phố ghi nhận 6.573 ca bệnh cả nội trú và ngoại trú, tăng gấp hai lần số ca của tháng 8 (3.088), nhưng thấp hơn số ca bệnh tay, chân, miệng tháng 9 năm 2018 (7.862 ca).