Xây dựng, phát triển văn hóa, con người đi vào chiều sâu

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (gọi tắt là Nghị quyết số 33), TP Hồ Chí Minh đã đạt những kết quả tích cực. Những truyền thống tốt đẹp, đức tính đặc trưng của người dân thành phố được phát huy, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa ngày càng được cải thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân. (16/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cơ hội để ngành in phát triển

  16/09/2019
Ngày 18-9, thành phố sẽ tổ chức triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình. Ðây là lần đầu tiên Việt Nam có một hội chợ triển lãm riêng về ngành in do chính các đơn vị trong nước tổ chức. Trong bốn ngày diễn ra (từ 18 đến 21-9), triển lãm ngành in sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp in trong nước, là dịp để kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam trên lĩnh vực này. 

Chỉ là nói cho vui?

  16/09/2019
- Chú mầy có còn nhớ một chuyện liên quan sát sườn tới nghề nghiệp của chú mầy: Năm ngoái, Sở Giao thông vận tải đề xuất tăng gấp hai lần mức xử phạt hành vi vi phạm giao thông trong nội thành để giảm ùn tắc đó! 

Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

  16/09/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp, trong đó nhiều trường học nằm ở khu vực nội thành. Các ngành chức năng của thành phố đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh. 

Tin đọc nhanh

  16/09/2019
Thành phố có thêm năm đồng chí Thành ủy viên Ngày 16-9, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh công bố các quyết định của Ban Bí thư về việc chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Ðảng bộ thành phố (Thành ủy viên) khóa 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Ấm áp tình người!

  13/09/2019
Mới đầu mùa mưa bão mà sao lũ lụt ghê người vậy Tư? 

Tạo đà cho giới trẻ khởi nghiệp

  13/09/2019
Khởi nghiệp đang là chủ đề được giới trẻ TP Hồ Chí Minh rất quan tâm. Với những chính sách hỗ trợ, tạo bước đệm từ phía cơ quan chức năng, các mô hình khởi nghiệp của giới trẻ trên nhiều lĩnh vực đã và đang mang lại những kết quả rất khả quan. 

Nâng cao chất lượng hoạt động lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

  13/09/2019
Hơn ba năm nay, chương trình "Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật" phát sóng định kỳ hằng tháng trên Ðài Truyền hình TP Hồ Chí Minh đã trở nên quen thuộc. 

Tháo gỡ những xung đột pháp lý trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

  13/09/2019
Hàng chục luật, hàng trăm nghị định và hàng nghìn tiêu chuẩn, quy chuẩn... xung đột, "đá" nhau đã đẩy các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng rơi vào tình trạng điêu đứng. Tháo gỡ các vướng mắc nêu trên không chỉ giúp người dân có cơ hội tạo lập nhà ở mà còn giúp kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển. 

Phối hợp xử lý tình trạng trẻ em bị xâm hại

  12/09/2019
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, thời gian qua tình hình trẻ em bị xâm hại, bạo hành tại TP Hồ Chí Minh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. 

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

  12/09/2019
TP Hồ Chí Minh vừa tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp thành phố năm 2018 và tổ chức Chợ phiên nông sản lần thứ chín - năm 2019. Ðây là lần đầu thành phố tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhằm khuyến khích, nhân rộng những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố. 

Để người dân đồng lòng chống rác thải nhựa

  10/09/2019
Chống rác thải nhựa là phong trào lớn được Chính phủ phát động. Hưởng ứng phong trào đó, TP Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều hoạt động, đồng thời khuyến cáo người dân chú ý sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vấn đề chống rác thải nhựa không thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn cho nên các hoạt động liên quan cần có những kế hoạch cụ thể, lâu dài để đi sâu vào ý thức, hình thành thói quen tốt ở mỗi công dân.  

Chung tay lo Tết Trung thu cho thiếu nhi

  10/09/2019
Với mong muốn mang đến cho thiếu nhi cái Tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp và trọn vẹn, các cơ quan, ban, ngành TP Hồ Chí Minh đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động vui đón Trung thu dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.