Tại cả đôi bên

Thứ Hai, 20/11/2017, 15:36:21
 Font Size:     |        Print

- Lại xảy ra cháy nữa anh Ba ạ!

- Có phải vụ cháy ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12 chiều hôm 17 vừa rồi không Tư?

- Anh Ba cũng biết vụ này sao?

- Biết chớ sao không, tuy không gây thiệt hại về người nhưng khiến người dân ở đó được một phen kinh hoàng.

- Nhà đó nằm ở giữa khu dân cư, trong nhà lại chứa nhiều bình ga nên không khác chi một kho bom. Nó mà phát nổ...

- Cũng may mà chuyện đó không xảy ra. Nếu không thì hậu quả chắc là lớn lắm đó Tư!

- May quá đi chớ! Hàng trăm người dân ở đó bỏ chạy tán loạn vì họ biết nhà đó có sang chiết ga lậu. Khi cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đến đã khuân ra khá nhiều bình ga.

- Ờ, điều lạ là…

- Là chi, anh Ba?

- Sao dân tình biết hết mà chính quyền và các cơ quan chức năng ở đó lại không biết. Mà nếu biết sao không dẹp cái “kho bom” giữa khu dân cư đó đi?

- Anh Ba hỏi em, em hỏi ai đây?

- Là nói vậy thôi, chớ hỏi ai đâu phải chức năng của anh em mình. Thành phố đã có chỉ thị cấm kho chứa các loại dễ cháy nổ như khí ga, hóa chất, xăng dầu trong khu dân cư. Vậy mà chuyện đó vẫn cứ xảy ra.

- Xảy ra vì không có ai ngăn chặn. Người biết thì không có quyền nên không dám cản. Người có quyền ngăn cản thì không hiểu sao lại không biết. Đời thiệt là éo le, tréo ngoe quá đi!

- Cứ cho là chính quyền không biết đi, vậy sao những người biết không đi thưa với phường mà để đến khi xảy ra chuyện rồi mới tá hỏa rồi trách móc, oán thán này nọ. Người dân cũng phải có trách nhiệm bảo vệ cuộc sống của chính mình chớ.

- Chắc người ta sợ lộ chuyện ra sẽ bị trả thù nên không dám nói!

- Trời đất, chuyện liên quan đến tài sản, tính mạng của chính mình mà không dám ho he thì còn ai đứng ra lo cho mình nữa đây. Người ta nói tiên trách kỷ, hậu trách nhân thiệt không sai chút nào hết!

- Nghe anh Ba nói em mới ngộ ra. Trách chính quyền thiếu sâu sát và cũng cần phải trách cả dân tình chung quanh đã thiếu dũng cảm, thiếu trách nhiệm với tính mạng của mọi người và chính mình. Để xảy ra chuyện này là tại cả đôi bên.

TƯ BÚA