Ðó là thứ dân cần!

Thứ Hai, 27/11/2017, 15:17:26
 Font Size:     |        Print

- Hôm rồi, thấy bên quận 12 phát đi thông báo khiến không ít người giật mình.

- Chắc là thông báo phạt nguội qua ca-mê-ra mấy người vi phạm vệ sinh môi trường. Theo quy định mới, mức phạt không nhỏ à nghe!

- So với chuyện nầy thì chưa là gì cả. Ai mà không biết, dính vô có khi sạt nghiệp.

- Chuyện chi mà nghiêm trọng thế?

- Là chuyện lừa đảo mua bán đất đai.

- Có phải công ty có cái tên nghe như trong truyện cổ A-rập kêu gọi thu tiền giữ chỗ ầm ĩ?

- Không đâu, anh Ba. Vụ đó bên Củ Chi. Ðây là một công ty khác, bỗng dưng đi phát tờ rơi rao bán nhà, đất ở một dự án có cái tên như bên Tây, ở phường Ðông Hưng Thuận quận 12. Nhưng mà…

- Treo đầu dê, bán thịt chó?

- Làm gì có dê, có chó, anh Ba. Họ bán khống, làm gì có dự án nào.

- Ủa, là sao Tư?

- Cái dự án ở đó để trồng cây xanh. Cơ quan chức năng không phê duyệt, không thỏa thuận bất kỳ một dự án nhà ở nào ở khu vực đó.

- À biết rồi. Mấy tay lừa đảo nghe nói có quy hoạch dự án, không cần biết là dự án chi, nhảy vô nhận vơ liền. Lại còn phát tờ rơi công khai quảng cáo như thật.

- Cũng may, khi thấy tờ rơi xuất hiện trên đường, mấy ổng trên phường, trên quận liền cho người đi kiểm tra. Thấy không ổn liền ra thông báo rộng rãi cho dân tình biết để không mắc bẫy.

- Phường, quận làm vậy là rất kịp thời. Nếu không, khối người vì ham dự án đẹp, giá phải chăng mà góp tiền vô là mất trắng.

- Anh Ba nói đúng! Dân mình vốn hay mất cảnh giác. Cứ thấy có dự án, có tờ rơi in hình nhà cửa như thật, rồi có địa chỉ hẳn hoi, lại không thấy chính quyền có ý kiến là dính vô liền à.

- Dân thường đâu có điều kiện kiểm chứng tới nơi, tới chốn. Những chuyện đó chỉ có chính quyền và cơ quan chuyên môn mới rành. Họ mà không nói chi, dân tình sao biết được.

- Ờ, nghe có chuyện không bình thường tức tốc kiểm tra rồi thông báo rộng rãi cho mọi người biết để tránh rước họa vào thân là rất có trách nhiệm với người dân. Ðó cũng chính là thứ người dân cần.

TƯ BÚA