Lạ thiệt!

Thứ Hai, 21/05/2018, 17:18:00
 Font Size:     |        Print

- Ngạc nhiên chưa Tư Búa?

- Đã biết chuyện chi đâu mà ngạc nhiên.

- Chuyện nhà to nơi đất vàng bỏ hoang, lãng phí nhiều năm đó.

- Có chi đáng để ngạc nhiên. “Cha chung không ai khóc” thì vậy thôi! - Sao chú mầy biết mấy nơi đó thuộc diện “cha chung”?

- Đơn giản thôi mà! Đồng tiền đi liền khúc ruột, giả sử mấy nơi đó là của anh Ba hay của Tư tui thì tụi mình có để hoang chừng đó năm không? Nói thẳng luôn vậy cho rõ!

- Mấy nơi đó đúng là nhà công. Theo cơ quan chủ quản trong lĩnh vực này thì toàn thành phố hiện có 31 căn nhà đang bỏ trống. Nhiều địa chỉ nằm ở vị trí đắc địa.

- Là những nơi nào, anh Ba?

- Số 12 Võ Văn Kiệt, số 9 Hồ Tùng Mậu, quận 1; số 376 Hồng Bàng, 81 và 88 Tôn Thất Hiệp, quận 11; 17 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh.

- Toàn vị trí trung tâm không à!

- Thì vậy mới nói là “đắc địa” chớ! - Giờ người ta gọi là vị trí vàng đó! Nhưng…

- Nhưng sao Tư?

- Vàng hay kim cương chi nữa mà không sinh lợi thì có khác chi cục sắt gỉ hay đá cuội. Người ta cứ để không vậy là sao ta?

- Như mấy ổng có trách nhiệm lý giải là…

- Là sao?

- Do bên thuê người ta trả lại.

-Trả lại thì cho người khác thuê, khó khăn chi chuyện đó! - Cũng tính vậy, nhưng việc triển khai cho thuê tiếp gặp nhiều vướng mắc, cho nên có nơi đã bỏ không cả chục năm nay rồi.

- Vướng thì tháo, mắc thì gỡ. Mà vướng chi, mắc ở đâu? - Họ nói vậy thì biết vậy. Sao mà rành được chuyện nội bộ của người ta!

- Mà tội lãng phí không thua kém chi tội tham nhũng đâu, anh Ba!

- Chưa nói đến tội trạng, chỉ nghĩ vướng chi thì vướng, mắc chi thì mắc nếu thật lòng lo toan thì đều gỡ được hết. Giao cho quản lý mà có mỗi chuyện gỡ vướng đi để thu được tiền vẫn không chịu làm là sao?

- Càng nghĩ càng không hiểu sao người ta cứ để vậy. Lạ thiệt!

Tư Búa