Kỳ vọng vào chính sách thu hút nhân tài

Thứ Hai, 18/06/2018, 21:02:30
 Font Size:     |        Print
Đề án thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học giai đoạn 2018 - 2022 vừa được UBND thành phố thông qua đang thu hút sự quan tâm của người dân thành phố. Nhiều người kỳ vọng với đề án này thành phố sẽ trở thành nơi hội tụ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng để thành phố thật sự là đầu tàu kinh tế - xã hội, trung tâm khoa học - công nghệ của cả nước và khu vực.

Trọng dụng người tài là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Kế thừa truyền thống này, Đảng, Nhà nước đã ban hành các chính sách tập hợp, thu hút, sử dụng người tài. Khi được trọng dụng, rất nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã cống hiến tài năng, tâm huyết vào sự nghiệp chung, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều năm qua, cùng với chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi các nhà khoa học, thu hút được khá nhiều người giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm về làm việc tại các cơ quan của thành phố.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là nhiệm vụ được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh quan tâm. Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ được thành phố triển khai trong nhiều năm qua. Từ chương trình này, hàng nghìn sinh viên ưu tú vừa tốt nghiệp, cán bộ, kỹ sư giỏi đang công tác ở các cơ quan, ban, ngành được chọn lựa, đưa đi đào tạo ở nước ngoài và trong nước. Rất nhiều người sau đào tạo có học vị thạc sĩ, tiến sĩ trở về có những đóng góp không nhỏ vào các lĩnh vực công tác của thành phố. Tuy nhiên, nguồn nhân lực nói trên vẫn chưa đủ và chưa đáp ứng được nhu cầu.

Theo nội dung đề án vừa được ban hành, đối tượng mà thành phố ưu tiên tuyển chọn là những người có chuyên môn sâu, có nhiều kinh nghiệm, uy tín, phục vụ những lĩnh vực, ngành kinh tế - xã hội trọng điểm của thành phố như: Nghiên cứu, tư vấn hoạch định chính sách, đào tạo nguồn nhân lực; các lĩnh vực công nghệ thông tin, xây dựng đô thị thông minh; phát triển công nghiệp hỗ trợ; dịch vụ vận tải, cảng, kho bãi, hậu cần hàng hải; công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng trung tâm tài chính; các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội; thể dục thể thao...

Những ngành, lĩnh vực mà thành phố ưu tiên tìm kiếm, tuyển chọn, phát triển nguồn nhân lực rất rộng và đa dạng, liên quan trực tiếp đến nhu cầu phát triển nhanh, bền vững của thành phố. Do vậy, việc xác định đúng nhu cầu cũng như đối tượng tuyển dụng là rất quan trọng. Để thu hút, tập hợp được các chuyên gia, nhà khoa học giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết trong các lĩnh vực thành phố có yêu cầu thì công tác tuyển chọn phải thật sự công tâm. Người làm công tác tuyển chọn ở các sở, ngành phải có năng lực chuyên môn cao; phẩm chất đạo đức tốt, công tâm, công bằng trong xác định nhu cầu nhân lực cần tuyển dụng của cơ quan, đơn vị nói riêng và của thành phố nói chung; đồng thời đủ khả năng thẩm định, đánh giá chính xác năng lực chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động, công tác của các ứng viên; giúp hội đồng tuyển chọn thành phố tìm kiếm, tuyển chọn được những chuyên gia, nhà khoa học không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất chính trị tốt, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh chính sách đãi ngộ, để chuyên gia, nhà khoa học làm việc, cống hiến lâu dài, rất cần sự trân trọng của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với tài năng, đóng góp của họ. Cùng với đó, môi trường công tác, điều kiện làm việc; thái độ ứng xử của thủ trưởng, cán bộ, nhân viên cơ quan, đơn vị cũng là những yếu tố góp phần thu hút, động viên các chuyên gia, nhà khoa học yên tâm cống hiến trí tuệ, năng lực vào sự nghiệp phát triển chung.

NGUYỄN HÙNG

Chia sẻ