Đẩy mạnh Chương trình Sữa học đường

Chương trình Sữa học đường đã khởi động tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 1-11-2019. Để triển khai đề án Chương trình Sữa học đường, thành phố thực hiện thí điểm tại 10 quận, huyện trên địa bàn gồm : quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ với hơn 300.000 trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 được uống sữa hằng ngày. Theo đó, mỗi em sẽ được uống một hộp sữa liên tục trong năm ngày mỗi tuần trong cả học kỳ 1 của năm học 2019 - 2020.  (04/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chấn chỉnh thái độ làm việc của công chức

  06/06/2019
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, đồng thời công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí. 

Không để cuộc sống người dân bị xáo trộn

  03/06/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2019-2021. 

Cần xử lý nghiêm đơn vị thi công tắc trách

  30/05/2019
Nhiều năm qua, những chuyện như: "người đàn ông lọt xuống hố ga tử vong", "Thi công ẩu, xe tải sập hố ga", "Nhựa đường bám dính người đi đường"…, không còn là chuyện lạ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các cơ quan chức năng của thành phố cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo, ra thông điệp sẽ xử lý nghiêm… nhưng rồi mọi việc gần như không hề chuyển biến. 

Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông

  27/05/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa lập đoàn kiểm tra liên ngành để xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô trên địa bàn thành phố. Ngoài kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) như chở quá khổ, quá tải; thay đổi thiết kế xe; dừng, đậu không đúng nơi quy định…, đoàn kiểm tra còn tập trung kiểm tra các doanh nghiệp (DN) không chấp hành quy định về khám sức khỏe cho lái xe, những DN có phương tiện gây tai nạn giao thông trong thời gian gần nhất. 

Nâng cao tính tương tác qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh

  23/05/2019
Một trong bốn trụ cột của Đề án xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) vừa được TP Hồ Chí Minh hoàn tất và đưa vào vận hành bước đầu là Trung tâm điều hành ĐTTM. Ba trụ cột còn lại gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm an toàn thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện để đưa vào vận hành trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Phân luồng học sinh sau trung học cơ sở

  20/05/2019
Đầu tháng 6 tới, hơn 100 nghìn học sinh lớp 9 tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập. Ðây là năm có số lượng học sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 chỉ là 70 nghìn học sinh. Như vậy, hơn 30 nghìn học sinh sẽ không được học ở các trường công lập khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng.  

Để thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp

  17/05/2019
Xây dựng thành phố có chất lượng sống ngày càng tốt hơn luôn được cả hệ thống chính trị của TP Hồ Chí Minh quan tâm và là mong muốn của các tầng lớp nhân dân thành phố. 

Nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế

  13/05/2019
Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã tập trung xây dựng hệ thống trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình như chỉ đạo của Bộ Y tế. Ngoài ba trạm y tế được Bộ Y tế chọn làm điểm là Trạm Y tế phường Tân Quý (quận Tân Phú), Trạm Y tế phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) và Trạm Y tế xã Thạnh An (huyện Cần Giờ), đến nay, thành phố đã có thêm chín trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.  

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng tài năng

  10/05/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có Quyết định số 1558 về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, nhân tài lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao của TP Hồ Chí Minh năm 2019. 

Đừng để "mất lửa" vì... giải thưởng

  06/05/2019
Liên hoan đờn ca tài tử năm 2019, giải Hoa sen vàng, do Trung tâm văn hóa thành phố tổ chức vừa kết thúc tại nhà hát Trần Hữu Trang. 

Huy động nguồn lực xã hội lắp đặt điện mặt trời

  02/05/2019
Cuối tháng 4 vừa qua, Công ty Ðiện lực Sài Gòn thuộc Tổng Công ty Ðiện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã tiến hành ký hợp đồng mua bán điện với 49 khách hàng lắp đặt điện mặt trời (ÐMT) áp mái trên địa bàn quận 1, quận 3. Hợp đồng có hiệu lực từ tháng 5-2019.  

Điểm đến thông minh

  30/04/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị thông minh, nhằm tạo tiền đề vững chắc xứng đáng là một thành phố năng động, phát triển và hội nhập, từng bước nâng cao chất lượng sống cho người dân. Ngành du lịch thành phố cần có những giải pháp đột phá để TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến thông minh thật sự hấp dẫn đối với du khách.