Quyết liệt xử lý tiếng ồn trong khu dân cư

Thứ Hai, 02/03/2020, 23:41:15
 Font Size:     |        Print

Từ nhiều năm nay, nạn gây tiếng ồn trong khu dân cư dù được người dân khiếu nại, đề xuất nhiều giải pháp giải quyết nhưng vẫn chưa chấm dứt. Thậm chí, tình trạng “tra tấn” bằng âm thanh ngày càng nhiều hơn khi mà các thiết bị âm thanh hiện nay đều có giá rất rẻ.

Chỉ cần khoảng hơn một triệu đồng, người dân đã có thể mua một giàn loa kéo để hát ka-ra-ô-kê. Ở khu vực tôi sinh sống (phường Phước Long B, quận 9), một số hộ dân thường xuyên lôi loa kéo ra hát ka-ra-ô-kê, nhất là vào cuối tuần, họ thi nhau hát từ trưa đến tối khuya. Hàng xóm nhiều lần sang nhắc nhở vì gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thì họ cũng chỉ ậm ừ cho qua chuyện, được vài bữa mọi việc trở lại như cũ. Người dân đã trực tiếp báo với chính quyền địa phương vì không chịu nổi tiếng ồn, nhưng việc giải quyết không triệt để, nên tình trạng gây tiếng ồn không được cải thiện.

Những năm qua, thành phố đã có nhiều chỉ đạo, quyết định để chấn chỉnh tình trạng này. Riêng năm 2018, UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện cung cấp đường dây nóng để người dân phản ánh tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, đồng thời lập đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý tiếng ồn. Luật cũng đã quy định việc gây ồn ào nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau sẽ bị phạt cảnh cáo, hoặc bị phạt tiền từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng. Nếu mở nhạc gây ra tiếng ồn vượt quá giới hạn cho phép sẽ bị xử phạt hành chính theo Điều 17 Nghị định 155/2016/NĐ-CP từ một triệu đến 160 triệu đồng. Có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung như tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (điểm a, b khoản 1; khoản 3 Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP). Tuy vậy cho đến nay, thực trạng này vẫn chưa có những chuyển biến đáng kể nào.

Giải pháp nào để hạn chế tiếng ồn trong khu dân cư mà vẫn bảo đảm được nếp sinh hoạt riêng của các hộ dân? Đó là câu hỏi đặt ra đối với các cơ quan chức năng nhiều năm nay. Thiết nghĩ, khi các chế tài về mặt pháp luật đã có, quy định cụ thể đến các cơ quan quản lý, địa phương đã có nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết thì chúng ta cần xem lại trách nhiệm xử lý của cơ quan quản lý nhà nước, đứng đầu là UBND cấp phường, xã và công an khu vực. Hiện nay, tại nhiều địa phương đã mở đường dây nóng và các ứng dụng phản ánh bức xúc của người dân trên điện thoại thông minh. Người dân cũng đã nhiều lần thông qua kênh kết nối này để phản ánh nhưng việc xử lý vẫn theo kiểu “ném đá ao bèo” nên thực trạng này vẫn tiếp tục gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Với các mức xử lý đã được pháp luật quy định cụ thể, nếu các đơn vị chức năng kiên trì, kiên quyết, chắc chắn vấn đề sẽ được giải quyết, đồng thời tạo ra một nét văn minh không tiếng ồn trong khu dân cư. Còn nhớ, cách đây nhiều năm, thành phố cũng như cả nước đã thành công trong quản lý pháo nổ, đội mũ bảo hiểm bắt buộc khi đi xe máy nhờ công tác tuyên truyền, vận động kết hợp xử phạt. Đó là những công tác gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian đầu thực hiện nhưng rồi chúng ta đã làm được, vậy thì việc gây tiếng ồn quá lớn trong khu dân cư sẽ không phải là khó nếu cơ quan chức năng, những người thực thi pháp luật vào cuộc quyết liệt, kiên quyết xử phạt sai phạm, từ đó rèn thói quen cho mọi người cần phải tuân thủ quy định pháp luật.


NAM HƯƠNG

Chia sẻ