Sớm xóa những bãi rác thải tự phát

Thứ Hai, 02/03/2020, 23:46:26
 Font Size:     |        Print
 

Bãi rác tự phát ở góc đường Trương Định - Võ Văn Tần (phường 6, quận 3) có nguy cơ ngày càng “phình to” do nằm cạnh một khu nhà đất bỏ hoang.

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, rất nhiều khu dân cư, đường phố… đã trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ hơn…

Tuy vậy, có không ít địa điểm, khu dân cư (từ vùng ven đến khu vực trung tâm thành phố) vẫn còn hiện tượng xả rác bừa bãi, vẫn xuất hiện những bãi rác tự phát không những làm xấu cảnh quan và mất vệ sinh đô thị mà còn gây ra những hệ lụy phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Đề nghị các cấp chính quyền địa phương và đơn vị, cơ quan liên quan sớm có giải pháp xử lý và giải quyết kịp thời để trả lại mỹ quan và không gian sạch đẹp cho khu vực.

Bãi rác nằm ngay đầu cầu Bình Triệu (quốc lộ 13, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).


Rác và tờ rơi quảng cáo “bao vây” trạm dừng xe buýt trước Trường đại học Lao động và Xã hội (cơ sở 2, đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12).

Thực hiện: HÀ CHÂU

Chia sẻ