TIN ÐỌC NHANH

Ðiều chỉnh mốc thời gian thi trong học kỳ II

Thứ Năm, 05/03/2020, 21:29:18
 Font Size:     |        Print

Ngày 5-3, Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố cho biết, sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường trên địa bàn thành phố về việc thực hiện điều chỉnh một số mốc thời gian trong học kỳ II năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học kéo dài.

Cụ thể, có ba cuộc thi được chuyển qua hình thức thi hoặc khảo sát trực tuyến tại nhà gồm: Cuộc thi "An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai" cấp thành phố, cuộc thi sáng tác ảnh lần thứ 13 năm 2020 và khảo sát ngoại ngữ đối với học sinh khối 7, 9, 11. Thời gian kiểm tra học kỳ II năm học 2019-2020 cũng được điều chỉnh chậm hơn kế hoạch ban đầu hai tuần, kéo dài từ ngày 18-5 đến ngày 6-6 thay cho lịch thi cũ từ ngày 20-4 đến ngày 10-5. Kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS năm học 2019-2020 được điều chỉnh từ ngày 26-5 thành ngày 23-6. Kỳ thi nghề phổ thông cấp THPT cũng được điều chỉnh từ ngày 16-5 sang ngày 13-6. Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh khối 9 và 12 là ngày 7-4, thay cho ngày 10-3 như kế hoạch đầu năm học.

Triển khai giai đoạn 2 phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 5-3, UBND thành phố cho biết đã yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất phương án thiết kế giai đoạn 2 đường đi bộ Nguyễn Huệ để triển khai các hạng mục chiếu sáng, thùng rác, ghế đá chặn xe vào khu vực quảng trường; đồng thời phối hợp đơn vị tư vấn triển khai thực hiện công tác chiếu sáng đường đi bộ Nguyễn Huệ và tượng Bác Hồ trong năm 2020. Ðối với phương án thiết kế khu vực Công viên trước Nhà hát thành phố, cần bảo đảm giao thông thông suốt tuyến đường Ðồng Khởi, không thu hẹp lòng đường hiện hữu tại khu vực phía trước Nhà hát để trồng cây xanh. Phương án thiết kế này cần hài hòa với thiết kế của đường đi bộ Nguyễn Huệ về chủng loại cây xanh, ghế ngồi, bồn hoa, thùng rác, ghế đá chặn xe. UBND thành phố cũng đã chấp thuận chủ trương xây dựng chuyên đề âm nhạc phục vụ cho hoạt động trình diễn nhạc nước tại đài phun nước đường đi bộ Nguyễn Huệ theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao.


Công bố 535 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế thành phố vừa công bố tên 535 doanh nghiệp (DN) chây ỳ nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp kỳ khóa sổ tháng 1-2020 lên đến hơn 3.186 tỷ đồng. Ðợt công bố danh sách nợ thuế kỳ này tập trung phần lớn là các công ty kinh doanh bất động sản, xây dựng, với số tiền nợ thuế khá lớn, hơn 100 tỷ đồng. Theo Cục Thuế thành phố, để chống thất thu thuế, trong năm 2020, đơn vị sẽ tập trung các chuyên đề và phân tích các hồ sơ có rủi ro cao về thuế; có dư địa thu lớn như dầu khí, xăng, điện lực, bất động sản; ngành nghề kinh doanh mới như kinh doanh qua mạng, kinh tế chia sẻ, đa cấp, trò chơi trực tuyến… Các DN có phát sinh chuyển nhượng vốn, DN xây dựng BOT, BT; DN có giao dịch liên kết chiếm tỷ trọng lớn, DN FDI có phát sinh lỗ nhiều năm nhưng vẫn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh… là những đối tượng được tập trung tăng cường thanh tra, kiểm tra trong năm nay.


PV

Chia sẻ