Vì TP Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu

Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch số 305-KH/TU về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước". Ðây là một trong những "kênh" quan trọng để Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp thu, chắt lọc những ý kiến, góp ý xác đáng của người dân trong việc xây dựng văn kiện chuẩn bị Ðại hội đại biểu Ðảng bộ thành phố lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra vào quý IV năm 2020… (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Bao giờ đưa vào vận hành bến xe Miền Ðông?

  cách đây 4 giờ
Sau hơn hai năm thi công, công trình bến xe Miền Ðông mới (phường Long Bình, quận 9, TP Hồ Chí Minh và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hoàn thành. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc gặp phải, trong đó có việc công bố hoạt động cũng như xây dựng hạ tầng giao thông kết nối bến xe ra bên ngoài thực hiện quá chậm cho nên thời gian khai thác bến xe mới vẫn chưa xác định cụ thể khiến cho chủ trương xây dựng bến xe góp phần giảm tải chưa phát huy hiệu quả như mong đợi. 

Giải bài toán về nhà ở

  19/09/2019
TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt có quy mô rất lớn ở nhiều nguồn lực, lĩnh vực, trong đó có dân số. Với quy mô số dân đông nhất cả nước như hiện nay, đó vừa là nguồn lực để phát triển song cũng là bài toán nan giải trong giải quyết nhu cầu về nhà ở. Vấn đề này đòi hỏi thành phố kịp thời có những giải pháp tổng thể, phù hợp quy hoạch cũng như đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân.  

Chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm

  19/09/2019
Mặc dù thời gian còn khá dài nhưng hiện tại nhiều doanh nghiệp (DN) đã lên kế hoạch chi tiết thực hiện đơn hàng dự trữ cho thị trường cuối năm. Theo nhận định của các DN, năm nay, ngoài mặt hàng thịt heo sẽ có biến động lớn về nguồn cung do dịch tả heo châu Phi tác động, các mặt hàng thiết yếu sẽ dồi dào, giá cả không tăng và chất lượng sẽ được nâng cao hơn.  

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

  19/09/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao các Sở liên quan hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục trước tháng 12-2019.  

Người bí thư gương mẫu

  19/09/2019
Nhắc đến cô Vũ Thúy Hòa, người dân tổ dân phố 80, khu phố 5, phường 9, quận Phú Nhuận nhớ ngay đến hình ảnh người bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố nhiệt tình, năng động, hết mình vì công việc chung. Dù tuổi cao, lại mang trong mình nhiều bệnh, di chứng do nhiễm chất hóa học trong chiến tranh, cô Hòa vẫn phát huy tốt hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong mọi phong trào tại địa phương. 

Học bổng tiếp sức học trò nghèo

  19/09/2019
Qua 25 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức hàng nghìn học trò là con của công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) khó khăn được đến trường, trở thành những công dân tốt cho xã hội.  

Chú trọng lợi ích cộng đồng trong quy hoạch bờ sông

  16/09/2019
Với đặc thù có hơn 100 km tuyến sông Sài Gòn cùng hệ thống kênh, rạch chạy dọc thành phố góp phần phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nhưng TP Hồ Chí Minh lại thiếu chiến lược bền vững trong quy hoạch sông nước. 

Phấn đấu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

  16/09/2019
Mục tiêu lâu dài của TP Hồ Chí Minh là phấn đấu trở thành trung tâm về đổi mới sáng tạo hàng đầu châu Á. Ðể làm được điều này, ngoài việc thành phố chú trọng thực hiện những giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), in-tơ-nét vạn vật (IoT), chuyển đổi số (Digital Transformation), thì phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) là rất quan trọng. 

Dân hiến đất mở rộng hẻm

  16/09/2019
Từ nhiều năm qua, người dân quận 3 và quận Phú Nhuận đã tự nguyện đi đầu hưởng ứng việc chỉnh trang đô thị thành phố, sẵn sàng hiến đất để cùng với chính quyền địa phương mở rộng các tuyến hẻm thành đường thông thoáng, thuận tiện. 

Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

  16/09/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp, trong đó nhiều trường học nằm ở khu vực nội thành. Các ngành chức năng của thành phố đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh. 

Tạo đà cho giới trẻ khởi nghiệp

  13/09/2019
Khởi nghiệp đang là chủ đề được giới trẻ TP Hồ Chí Minh rất quan tâm. Với những chính sách hỗ trợ, tạo bước đệm từ phía cơ quan chức năng, các mô hình khởi nghiệp của giới trẻ trên nhiều lĩnh vực đã và đang mang lại những kết quả rất khả quan. 

Tháo gỡ những xung đột pháp lý trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

  13/09/2019
Hàng chục luật, hàng trăm nghị định và hàng nghìn tiêu chuẩn, quy chuẩn... xung đột, "đá" nhau đã đẩy các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng rơi vào tình trạng điêu đứng. Tháo gỡ các vướng mắc nêu trên không chỉ giúp người dân có cơ hội tạo lập nhà ở mà còn giúp kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển.