Dịch vụ hậu cần chưa được đầu tư đúng mức

Thứ Năm, 21/03/2013, 14:44:00
 Font Size:     |        Print
 

Kho vận chuyển công-ten-nơ tại Tân Cảng TP Hồ Chí Minh.
Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế thương mại của cả nước, có nhiều lợi thế để phát triển các ngành dịch vụ. Tuy nhiên các doanh nghiệp (DN) của thành phố vẫn chưa tận dụng được lợi thế này để phát triển.

Ðẩy mạnh phát triển khu vực dịch vụ nhất là các loại dịch vụ mà TP Hồ Chí Minh có thế mạnh, là mục tiêu chiến lược đã được thành phố đề ra và thực hiện nhiều năm. Thực tế TP Hồ Chí Minh vẫn là địa phương đứng đầu trong cả nước về tỷ lệ phát triển dịch vụ cũng như mức độ đa dạng của các loại dịch vụ. Tuy nhiên dịch vụ logistics: bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao... được coi là mảng lớn trong miếng bánh dịch vụ nhưng DN thành phố vẫn chưa quan tâm và đầu tư. DN thành phố chỉ tham gia một vài công đoạn còn phần lớn lợi nhuận đều thuộc về công ty nước ngoài. Ðáng chú ý là lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong ngành logistics là vận tải biển, DN thành phố và trong nước mới khai thác từ 15 đến 25% tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, phần còn lại thuộc các DN nước ngoài. Trong khi đó từ 70 đến 90% hàng hóa xuất nhập khẩu được vận chuyển bằng đường biển.

Theo Hiệp hội giao nhận kho vận Việt Nam (Viffas) hiện cả nước có 1.200 công ty cung cấp dịch vụ logistics nhưng hầu hết có quy mô nhỏ (vốn, nhân lực, kinh doanh) tập trung ở TP Hồ Chí Minh, nhưng chủ yếu làm dịch vụ giao nhận kho vận truyền thống: đại lý cho các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài như khai thuê hải quan, vận chuyển trong nước, bán cước vận tải quốc tế. Phần lớn thị trường logistics dịch vụ hậu cần trọn gói chất lượng cao thuộc về các DN nước ngoài - dịch vụ 3 PL (Third-Party logistics) như MAERSK, NYK, APL, OOCL. Ðó cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp các hãng tàu nước ngoài dễ dàng tăng cước vận tải và các loại phụ phí, đưa chi phí logistics lên cao, chiếm 20% chi phí giá thành sản phẩm Việt Nam trong khi ở các nước chỉ từ 8 đến 10%.

Viffas cũng cho biết, theo cam kết về dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về logistics, từ tháng 1-2012, ngoài một số dịch vụ đã mở cửa hoàn toàn thì từ ngày 11-1-2014, các nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập DN 100% vốn nước ngoài để cung cấp dịch vụ kho bãi hoặc dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa ở Việt Nam. Hiện 30 công ty logistics hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam và đến năm 2014, sẽ chính thức mở kho ngoại quan tại thị trường được đánh giá còn nhiều tiềm năng này.

Ðể thúc đẩy ngành logistics trong nước phát triển, năm 2011 chính phủ đã phê duyệt tổng thể phát triển khu vực dịch vụ Việt Nam đến năm 2020 "coi logistics là yếu tố then chốt thúc đẩy phát triển sản xuất, hệ thống phân phối các ngành dịch vụ khác và lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu". Song dường như bước đi cụ thể của chiến lược vẫn còn chưa được phác thảo một cách rõ ràng.

Thực tế DN logitstics trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có thương hiệu hàng chục năm như: SOTRANS, GEMADEPT, Tân cảng logistics, Viconship... song do hạ tầng giao thông vận tải yếu kém, đầu tư manh mún, nguồn nhân lực thiếu... nên phát triển chưa theo ý muốn.

Hiện Viffas đang nỗ lực liên kết giữa các DN bằng việc đề xuất thành lập Hiệp hội logistics Việt Nam nhằm tạo mối ràng buộc trong kết nối dây chuyền dịch vụ cung ứng logistics. Trước mắt các DN trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và cả nước cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý hậu cần, tham gia các hiệp hội hậu cần khu vực và thế giới. DN logistics cần tìm ra phân khúc phù hợp, nhằm đầu tư cải tiến công nghệ đồng bộ với quy trình chung của khu vực và thế giới. Nhà nước cần xem logistics là một trong những yếu tố động lực phát triển kinh tế - xã hội đồng thời có kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng và quy hoạch đồng bộ các khu cảng biển giúp DN nói chung tiết kiệm chi phí vận chuyển và DN logistics nói riêng phát triển mạnh mẽ.

BĂNG CHÂU
Theo:

Chia sẻ