Khơi thông thị trường Ấn Ðộ

Thứ Năm, 21/03/2013, 15:20:00
 Font Size:     |        Print
 

Doanh nghiệp Ấn Ðộ giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp thành phố tại một hội nghị về xúc tiến đầu tư.
Thời gian gần đây, sản phẩm của các doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh đã xâm nhập ngày càng nhiều vào thị trường Ấn Ðộ, nhất là sau khi Ấn Ðộ ký kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN-Ấn Ðộ (AITIG).  Nhiều DN thành phố đã tận dụng tốt lợi thế từ AITIG để đẩy mạnh xuất khẩu cho nên trao đổi thương mại giữa thành phố với Ấn Ðộ liên tục tăng trong những năm gần đây.

Các mặt hàng DN thành phố xuất khẩu sang Ấn Ðộ chủ yếu là cao-su, chất dẻo nguyên liệu, sản phẩm điện tử, linh kiện máy vi tính, hạt tiêu, cà-phê, vải, giày, dép... Thành phố nhập từ Ấn Ðộ những mặt hàng tân dược, máy móc thiết bị, phụ tùng, hóa chất..., nhưng nhiều nhất là tân dược. Hiện, nhiều DN Ấn Ðộ mong muốn trở thành đối tác với DN thành phố trong lĩnh vực  sản xuất thiết bị tự động hóa, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển hạ tầng giao thông, vận tải công cộng, đầu tư sân bay... Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đến nay hàng hóa của thành phố vẫn chưa tiếp cận tốt với thị trường Ấn Ðộ. Trong khi đây lại là thị trường có sức tiêu thụ cực lớn với hơn 1,2 tỷ người, lại đa dạng về phân khúc và đa dạng về nhu cầu. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến DN thành phố chưa tiếp cận nhiều với thị trường Ấn Ðộ  là do DN chưa xây dựng được mối quan hệ tốt với đối tác sở tại, chưa chú ý nhiều đến thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng cũng như chưa tận dụng tốt các kênh hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước và các tổ chức xúc tiến thương mại. Một điểm hạn chế nữa là DN thành phố chưa nắm bắt được văn hóa, tập quán kinh doanh của đối tác Ấn Ðộ và có rất ít hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường này. Trong khi, DN Ấn Ðộ lại rất tích cực sang Việt Nam, đã thành lập được hiệp hội DN ở Việt Nam.

Song, theo Sở Công thương thành phố, tình hình đang có nhiều cơ hội thuận lợi để DN thành phố có mặt nhiều hơn nữa tại thị trường Ấn Ðộ. Vì hàng hóa giao lưu thương mại của hai nước tiếp tục được sự hỗ trợ của hai Chính phủ về khung pháp lý, hàng hóa Việt Nam tại Ấn Ðộ được đối xử công bằng trong cạnh tranh do Ấn Ðộ đã công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường. Ngoài ra, Hiệp định AITIG cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy gia tăng các mối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Ấn Ðộ với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam và thành phố. Theo Hiệp định, Ấn Ðộ cam kết cắt giảm thuế quan đối với nhiều mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh xuất khẩu như may mặc, giày, dép, gỗ và đồ gỗ, thủy sản, than đá, cao-su... và sẽ giảm thuế đối với cà-phê, chè đen, hạt tiêu vào năm 2018. Ðây là các sản phẩm mà Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng có lợi thế để xuất khẩu.

DN thành phố sẽ tìm thấy nhiều cơ hội xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Ấn Ðộ trong năm 2013. Mới đây, một đoàn lãnh đạo cấp cao và DN thành phố đã sang thăm và làm việc tại Thủ đô Niu đê-li của Ấn Ðộ. Trong chuyến thăm này, Ðại Sứ quán Việt Nam tại Ấn Ðộ đã cam kết sẽ cung cấp thông tin về thị trường Ấn Ðộ, các mặt hàng Ấn Ðộ cần, giới thiệu các đối tác Ấn Ðộ trong lĩnh vực đầu tư, du lịch, dịch vụ cho Trung tâm Xúc tiến thương mại và Ðầu tư thành phố (ITPC). Ngược lại ITPC cũng sẽ cung cấp cho Ðại Sứ quán Việt Nam tại Ấn Ðộ thông tin về cơ hội đầu tư, kinh doanh, du lịch, dịch vụ của thành phố. Ngoài ra, hai đơn vị cũng sẽ kết hợp tổ chức cho các đoàn DN hai nước sang  tham gia các hội chợ, triển lãm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở thị trường của nhau. Trong chuyến thăm này, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố cho biết, thành phố sẽ tạo thuận lợi cho DN Ấn Ðộ đầu tư vào thành phố, nhất là ở những lĩnh vực công nghệ cao.

Nhưng điều mà các DN thành phố đang quan tâm là làm thế nào để khai thác có hiệu quả thị trường Ấn Ðộ và các  đơn vị chức năng sẽ hỗ trợ gì cho DN. Theo Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Huỳnh Khánh Hiệp, để khai thác tốt thị trường Ấn Ðộ, DN nên kiên trì và tạo lòng tin với các đối tác Ấn Ðộ trong các mối quan hệ. Ấn Ðộ là đất nước đa dạng về tôn giáo, phong tục, tập quán nên nhu cầu, thói quen tiêu dùng cũng rất đa dạng. Vì thế, DN nên dựa vào khả năng kinh tế của từng phân khúc thị trường để lựa chọn hàng hóa và dịch vụ phù hợp. DN cũng nên tiếp cận, tận dụng các kênh hỗ trợ thông tin từ Vụ Thị trường châu Phi - Tây Á - Nam Á, Vụ XNK (Bộ Công thương), Thương vụ Việt Nam tại Ấn Ðộ, tận dụng sự hỗ trợ từ các cơ quan xúc tiến thương mại trong nước, các hiệp hội,... DN cũng nên mạnh dạn đưa hàng hóa vào các hội chợ, triển lãm, gửi bán tại các chợ, siêu thị... tại Ấn Ðộ.

THIỆN PHÚC
Theo:

Chia sẻ