Cần 15 nghìn tỷ đồng để hoàn thành đường vành đai 2

Thứ Sáu, 28/02/2014, 04:37:08
 Font Size:     |        Print
 

Dự án vành đai 2 vẫn chưa hoàn thành do thiếu vốn đầu tư.

Với nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, những năm qua, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư nhiều dự án giao thông quan trọng và đường vành đai 2 là một thí dụ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tiến độ của dự án đường vành đai 2 có nguy cơ trễ hẹn vì thiếu vốn.

Theo quy hoạch phát triển ngành giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, đường vành đai 2 sẽ bao gồm nhiều trục đường kết nối với nhau bao quanh khu vực nội thành, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) đi qua cầu Phú Mỹ nối vào đường vành đai phía đông (quận 2) ra đến ngã tư Bình Thái (quận 9), rồi nối thẳng đến ngã tư Gò Dưa, nối vào quốc lộ 1A (quận Thủ Đức), đi qua nút giao Tân Tạo, theo đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) và Ba Tơ (quận 8) để khép vào đường Nguyễn Văn Linh. Chiều dài của toàn tuyến gần 70 km. Khi hoàn thành, đưa vào sử dụng, đường vành đai 2 sẽ góp phần giải quyết bài toán ùn tắc kéo dài nhiều năm nay của thành phố, đồng thời, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở giao thông của thành phố, tạo bộ mặt mới về một đô thị hiện đại.

Theo UBND thành phố, đến năm 2015, dự án này sẽ được hoàn thành. Khi đó, cùng với những công trình giao thông đã hoàn thành sẽ giúp tăng năng lực giao thông và kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dự án này hiện còn bốn đoạn với tổng chiều dài khoảng 16 km chưa hoàn thành. Cụ thể: Đoạn từ quốc lộ 1 đến cầu Rạch Chiếc 2 dài khoảng 700 m; từ cầu Rạch Chiếc 2 đến Xa lộ Hà Nội dài khoảng 3,8 km; từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt Gò Dưa dài khoảng 5 km và đoạn từ ngã ba An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh dài khoảng 6,5 km. Các đoạn chưa hoàn thành nằm "phân khúc" như thế cũng làm cho việc đầu tư, hoàn thành càng trở nên khó khăn hơn.

Với 16 km nói trên, tổng số vốn cần có để triển khai là khoảng 15 nghìn tỷ đồng. Để giải bài toán về vốn này là một vấn đề không dễ trong bối cảnh hiện nay. Phương án lấy vốn ngân sách chắc chắn không khả thi vì tính tất cả các công trình giao thông trên thành phố, vốn ngân sách thành phố cũng chỉ phân bổ được khoảng 7.000 tỷ đồng. Thêm một khó khăn nữa, việc đầu tư đoạn từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt Gò Dưa vẫn chưa có nhà đầu tư. Đối với những tiểu dự án còn lại cũng vậy, trong khi đầu tư tư nhân cũng không thể đảm đương được số vốn lên tới cả nghìn tỷ đồng nên cũng lần lượt xin rút khỏi dự án. Chưa kể, hiện các địa phương liên quan vẫn vướng giải phóng mặt bằng...

Khó khăn trong việc kêu gọi đầu tư đã buộc phải "dời" thời gian hoàn thành tới năm 2017. Trước mắt, để giải quyết bài toán về vốn và mặt bằng cho dự án đường vành đai 2, thành phố sẽ kêu gọi nhiều nguồn đầu tư khác nhau như: BT (xây dựng - chuyển giao); xã hội hóa; tư nhân, vốn ODA... để có thể có đủ vốn. Bên cạnh đó, phương án dùng đất đổi vốn cũng được hướng đến khi thành phố đã xác định được quỹ đất gần 250 ha trên các địa bàn liên quan của dự án nhằm phục vụ hoán đổi để thu hút nhà đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 2.

Bài và ảnh: QUANG QUÝ

Chia sẻ