Chăm lo đời sống nữ công nhân

Thứ Năm, 06/03/2014, 13:08:02
 Font Size:     |        Print
 

Thành phố luôn quan tâm chăm lo lao động nữ, nhất là lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ và có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể và doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh đã có sự quan tâm thiết thực đến đời sống của nữ công nhân. Nhiều chính sách đã đi vào chiều sâu, giúp họ yên tâm làm việc tạo thu nhập cho gia đình và đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố...

Chăm lo thiết thực

Bé Nguyễn Hoàng Gia Long (hơn một tuổi), con của nữ công nhân Nguyễn Thị Hồng hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Yujin Vina 100% vốn Hàn Quốc (Khu chế xuất (KCX) Linh Trung 1, quận Thủ Ðức) bị bệnh tim bẩm sinh. Gia đình chị Hồng rất khó khăn nên chưa có điều kiện chữa trị cho con. Trước tình cảnh ấy, tổ chức từ thiện Sunny Korea thuộc Công ty TNHH Yujin Vina đã tài trợ 12.000 USD giúp bé sang Hàn Quốc phẫu thuật tim. Không những tặng toàn bộ chi phí phẫu thuật, đi lại, ăn ở, công ty còn cử người đưa đón, đi cùng mẹ con chị Hồng sang Hàn Quốc trong suốt một tháng. Công đoàn công ty cũng thường xuyên thăm hỏi và tặng gia đình chị Hồng năm triệu đồng.

Chị Huỳnh Thị Ái Loan (32 tuổi), công nhân Công ty gỗ Ðức Thành, xúc động cho biết, một mình chị chăm hai con thơ, cách nay hơn ba tháng, ba các cháu bị bệnh u não rồi mất. Trong lúc khó khăn, doanh nghiệp và công đoàn đã hỗ trợ hơn 20 triệu đồng cho gia đình chị và liên tục thăm hỏi, động viên.

Tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các nữ lao động luôn được coi trọng. Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí, cho hay, điều đầu tiên tập đoàn luôn bảo đảm là tất cả mọi người trong công ty đều cảm thấy gắn bó, có môi trường làm việc tốt. Microsoft luôn tôn trọng phụ nữ và có chỉ tiêu cho CEO phải bảo đảm 40% số lao động trong công ty là nữ. Có những lúc công ty chỉ được tuyển nữ, không tuyển nam để cân bằng. Phó Giám đốc nhân sự Ngân hàng HSBC Việt Nam Tôn Thất Anh Vũ cũng cho biết, HSBC luôn đề cao việc tạo dựng những cơ hội trong công việc cho các nhân viên nữ để phát triển được nhân tài, để họ có thể ngồi trong ban điều hành của ngân hàng...

Yên tâm làm việc

TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 150 nghìn doanh nghiệp, số lao động nữ đang làm việc trong các loại hình doanh nghiệp khoảng gần một triệu người (chiếm 43% tổng số lao động đang làm việc). Nhiều chính sách quan tâm lực lượng lao động nữ được thực hiện xuyên suốt. Ðặc biệt, việc xây dựng nhà trẻ, trường mầm non, bình ổn giá nhà trọ... đã và đang được các ban, ngành, doanh nghiệp quan tâm. Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh Trần Kim Yến cho biết, toàn thành phố có khoảng 65 nghìn hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ trong các mô hình khu nhà trọ "Xanh - sạch - đẹp"; nhà trọ "Văn minh - Nghĩa tình"... Hiện, thành phố có 145 Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ với hơn 4.000 thành viên. Các chủ nhà trọ đã góp phần bảo đảm giá nhà cho nữ công nhân được ổn định và họ cũng thường xuyên quan tâm, sẻ chia khó khăn với nữ công nhân. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Nữ công nhân nhập cư với hơn 8.300 thành viên cũng đang hoạt động hiệu quả ở các KCX, Khu công nghiệp (KCN). Qua các đợt vận động, đã có hơn 1.500 các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình tích cực hưởng ứng, không tăng giá giữ trẻ nhưng vẫn bảo đảm dinh dưỡng cho gần 108 nghìn trẻ là con công nhân lao động có thu nhập thấp.

Trưởng Ban quản lý các KCX, KCN TP Hồ Chí Minh (Hepza) Vũ Văn Hòa cho biết, để tạo điều kiện cho công nhân lao động (chiếm phần lớn là nữ), bên cạnh một nhà trẻ tại khu lưu trú công nhân KCN Hiệp Phước và một nhà trẻ tại khu tái định cư liền kề KCX Tân Tạo, Hepza tiếp tục đôn đốc các dự án xây dựng nhà trẻ tại KCN Vĩnh Lộc, KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung 1. Hiện nay, đã đưa vào hoạt động 11 dự án nhà lưu trú ở bảy KCX, KCN với 11.400 chỗ ở. Thành phố đã có bốn phòng khám đa khoa tại KCX Tân Thuận; các KCN Tân Bình, Lê Minh Xuân, Tân Tạo và một Trạm y tế tại KCN Hiệp Phước. Ở KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước và KCX Linh Trung đã có trung tâm sinh hoạt của công nhân, là nơi vui chơi, giải trí lành mạnh của các chị em.

Thành phố cũng đã tổ chức các điểm bán hàng bình ổn thị trường, cửa hàng tiện tích, tiện lợi. Ðến nay, đã có bảy siêu thị tại KCX Tân Thuận, Linh Trung 1 và 2, KCN Hiệp Phước, Tân Bình, Vĩnh Lộc, Tân Thới Hiệp và ba cửa hàng bình ổn giá tại KCN Bình Chiểu, Lê Minh Xuân, Tây Bắc Củ Chi để phục vụ công nhân...

Chính từ sự quan tâm thiết thực như vậy, phần nào đã giúp chị em công nhân vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc tạo thu nhập cho gia đình và đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

THANH HÒA

Chia sẻ