Lá cờ đầu của cựu chiến binh quận Bình Tân

Thứ Năm, 06/03/2014, 13:15:52
 Font Size:     |        Print
 

Chi bộ Văn phòng Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) có sáu đảng viên. Tại đây có một nữ CCB là chị Trần Thị Kim Anh (Trong ảnh), người luôn đi đầu trong các phong trào của nữ CCB ở quận...

Từng tham gia quân đội, có trình độ cử nhân Luật, Cao cấp Chính trị, nhưng chị Kim Anh vẫn giữ đúng "chuẩn" của một phụ nữ miệt vườn. Xuất thân từ mảnh đất Tân Kiên (huyện Bình Chánh) Anh hùng, năm 2012, chị đã tham mưu với lãnh đạo Hội CCB quận tổ chức "Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng". Từ sự vận động của chị, không chỉ tất cả chị em hội viên CCB của quận mà hầu như giới nữ các ban, ngành, đoàn thể của quận đều hưởng ứng. Chủ tịch Hội CCB quận Bình Tân Tống Viết Kỷ nhớ lại: Ðồng chí Kim Anh đã làm cho lãnh đạo các cấp ngạc nhiên khi huy động được hơn 3.000 lượt phụ nữ tham gia. Nội dung của ngày hội cũng rất giản dị như quét dọn, giữ vệ sinh 79.250 m đường trong toàn địa bàn. Ðường phố sạch sẽ, tinh tươm dưới bàn tay của các chị em.

Bí thư Chi bộ Văn phòng Hội CCB quận Bình Tân Phan Hữu Ðạt cho biết, sau khi ra quân tổng dọn vệ sinh, các nữ CCB thu gom được 22.210 kg rác, bán ve chai gây quỹ làm quà tặng cho 50 phụ nữ nghèo trong quận; số tiền dư còn nuôi "heo đất" được 3.000.000 đồng.

Với bản tính hay lam, hay làm của phụ nữ, đầu năm 2013, chị Kim Anh lại đề xuất chi bộ cho tổ chức nấu các bữa cơm tình thương và được chi bộ đồng ý đưa vào nghị quyết. Nhớ lại chuyện ấy, chị Kim Anh cho biết: Có "bửu bối" của chi bộ rồi, nhưng tôi cũng lo lắm. Tôi sang Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ và MTTQ để xin giúp đỡ. Ðược sự hỗ trợ, tôi làm thử đợt đầu được 100 suất cơm dinh dưỡng rồi phân công các CCB mang cơm đến mời các cụ già trong các xóm nghèo dùng, ai cũng khen ngon và cảm động.

Trên đà thắng lợi đó, chị Kim Anh in tờ rơi, đi từng Hội CCB các phường để "hướng dẫn, tập huấn" cách nấu ăn sao cho ngon, hợp khẩu vị của người già và cách bảo quản thức ăn sao cho đến tay người ăn vẫn bảo đảm "cơm nóng, canh ngọt". Ðể có kinh phí thực hiện, chị tận dụng các mối quan hệ ngày còn công tác trong quân đội để xin tài trợ. Biết người nữ CCB làm việc tốt, ai cũng vui vẻ đóng góp. Có nhiều tiểu thương ở các khu chợ trên địa bàn quận còn ủng hộ gạo, dầu ăn, nước tương, rau, củ, quả để tăng chất lượng bữa cơm. Ðồng chí Phan Hữu Ðạt cho biết, Cuối năm 2013, chi bộ chúng tôi hoàn thành kế hoạch nghị quyết đề ra với 7.633 suất cơm tình thương cho người già, 1.350 suất cơm dinh dưỡng cho trẻ cơ nhỡ.

Chị Kim Anh còn được lãnh đạo Hội CCB quận và chi bộ giao vận động học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi. Chỉ riêng trong năm 2013, chị Kim Anh đã vận động được hơn 400 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai trị giá 200.000.000 đồng cho trẻ em nghèo.

Những việc làm dung dị, nghĩa tình của đảng viên, CCB Trần Thị Kim Anh đã góp phần làm sáng đẹp thêm phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, của người lính Cụ Hồ...

MINH ANH

Chia sẻ