Gắn đào tạo với yêu cầu thực tế làm việc

Thứ Năm, 24/05/2018, 13:41:50
 Font Size:     |        Print
 

Các trường dạy nghề của TP Hồ Chí Minh hướng nghiệp, tuyển học viên.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 517 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 50 trường cao đẳng, 65 trường trung cấp, 65 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 337 cơ sở đào tạo nghề nghiệp trình độ sơ cấp và dưới ba tháng.

Năm 2016, Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đề ra chương trình hành động và kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2016 - 2020; nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2017 - 2020. Nhờ đó, những năm gần đây, công tác giáo dục nghề nghiệp ở thành phố có bước phát triển tích cực, quy mô ngày càng phát triển, chất lượng ngày càng cao, cơ bản đáp ứng nhu cầu lao động qua đào tạo cho các thành phần kinh tế của thành phố.

Tuy nhiên, lực lượng lao động chất lượng cao, nhất là lao động bốn nhóm ngành công nghiệp trọng yếu, chín nhóm dịch vụ trọng yếu và tám nhóm ngành tự do dịch chuyển lao động trong khối ASEAN của thành phố đào tạo chưa nhiều, chưa đủ cung cấp cho các doanh nghiệp FDI. Hạn chế lớn nhất của người lao động sau khi được đào tạo nghề nghiệp là yếu về ngoại ngữ và kỹ năng mềm như: Làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Lâm cho biết: Theo kế hoạch, năm 2018, các trường nghề tuyển sinh, đào tạo hơn 460 nghìn sinh viên, học sinh. Để tuyển đủ chỉ tiêu, các trường nghề đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh đầu năm bằng hình thức hướng nghiệp cho học sinh; thông tin chế độ, chính sách liên quan quyền lợi người học nghề tại đơn vị... Nhằm hỗ trợ các trường nghề tuyển sinh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các sở, ngành thực hiện các giải pháp như tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp; phối hợp giữa doanh nghiệp (DN) và nhà trường; các trường nghề phối hợp các trường THCS, THPT trong việc hướng nghiệp.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu lao động và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, hằng năm, thành phố cần khoảng gần 11 nghìn lao động làm việc trong ngành xây dựng, trong đó khoảng 60% số lao động từ bậc trung cấp trở xuống. Các nhóm vị trí việc làm trong lĩnh vực xây dựng có nhu cầu lớn hiện nay gồm: Cán bộ kỹ thuật công trường, kỹ thuật viên xây dựng, kỹ thuật viên kiến trúc, kỹ thuật viên cơ điện... Các DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thường không xem trọng bằng cấp khi tuyển dụng mà đánh giá năng lực ứng viên thông qua kiểm tra thực tế và kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, thái độ làm việc và tính kỷ luật. Tại TP Hồ Chí Minh, người lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng có mức lương bình quân từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng và nếu có năng lực sẽ được tạo điều kiện đi học về làm công tác quản lý.

Nắm bắt được nhu cầu lao động của các DN hoạt động trong ngành xây dựng, Trường trung cấp Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã xây dựng nhiều chương trình và loại hình đào tạo đa dạng, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Một trong những giải pháp quan trọng mà trường này thực hiện là đào tạo "Trường tại công trường" thông qua hợp tác với các DN hoạt động trên địa bàn thành phố. Hình thức đào tạo này giúp học viên nắm được những kỹ năng thực hành, tiếp cận nhanh nhất công việc thực tế và văn hóa DN. Với mô hình đào tạo này, Trường trung cấp Xây dựng thành phố bảo đảm thực hiện 100% cam kết người học ra trường có việc làm và thu nhập ổn định; hơn 85% học sinh tốt nghiệp được trường giới thiệu việc làm với mức lương trung bình hơn 7 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Thu Thành, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Sơn Thanh, đối tác của Trường trung cấp Xây dựng TP Hồ Chí Minh đánh giá: "Mô hình đào tạo của trường là hướng đi hợp lý và cần thiết cho người lao động và DN sử dụng lao động"...

Thực tế cho thấy, nếu các đơn vị đào tạo nghề thu hút được học viên, tuyển sinh đủ chỉ tiêu thì phải quan tâm đến người học, đặc biệt sau đào tạo là việc làm. Để làm được điều này, trường nghề phải đổi mới mô hình đào tạo, hình thức đào tạo sát thực tế nhu cầu sử dụng lao động của DN. Chú trọng "học đi đôi với hành", thậm chí thực hành nhiều hơn học lý thuyết để khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học viên đã có tay nghề, kinh nghiệm thực tế và dễ dàng đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động...

Bài, ảnh: NHẤT SƠN

Chia sẻ