Xây dựng công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp vững mạnh

Thứ Ba, 26/06/2018, 04:26:13
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện công đoàn cơ sở phối hợp Ban Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (quận 3) trao "Mái ấm công đoàn" cho người lao động.

Công đoàn cơ sở (CĐCS) có vị trí, vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp (DN), là cầu nối hiệu quả giữa người lao động (NLĐ) với người sử dụng lao động (NSDLĐ). Do vậy, xây dựng CĐCS vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS tại TP Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với tổ chức công đoàn (CĐ).

Hiện TP Hồ Chí Minh có 16.979 CÐCS trong DN ngoài nhà nước (chiếm 84,81% tổng số CÐCS) với 1.092.157 đoàn viên (chiếm 79,47% tổng số đoàn viên). Trong đó, có 273 CÐCS tại các DN có từ 500 lao động trở lên (chiếm 0,02% tổng số CÐCS trong DN ngoài nhà nước). Tại các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX, KCN), có 804 CÐCS, với 243.678 đoàn viên; trong đó có 98 CÐCS có hơn 500 lao động với 177.984 đoàn viên. Lao động từ các tỉnh khác đến làm việc tại DN trong KCX, KCN thành phố là 158.230, chiếm đến 65%. Ðánh giá vai trò của CÐCS trong thời gian qua, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh nhận định: Các CÐCS đã chủ động phối hợp, đề xuất với Ban Giám đốc DN trong đối thoại định kỳ, hội nghị NLÐ. Ngoài ra, CÐCS đã xây dựng và ban hành các văn bản có tính quy định nội bộ DN như: Nội quy lao động, các quy chế, quy định, quy trình thao tác nghiệp vụ, các chỉ tiêu lao động, kinh tế, kỹ thuật, định mức tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, các quyết định về thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động, Hội đồng hòa giải, Hội đồng Thi đua, khen thưởng và kỷ luật, Hội đồng tuyển dụng, Ban thanh tra...

Ðại diện Ban Chấp hành CÐ Công ty TNHH Ðiện tử Samsung HCMC CE Complex đóng tại Khu Công nghệ cao (quận 9) dẫn chứng: Trong những ngày đầu thành lập công ty, Ban Chấp hành CÐCS đã trao đổi và tham mưu ban giám đốc công ty về việc xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân. Ban Chấp hành CÐCS đã họp nhiều lần, trình bày nhiều phương án hợp lý để xây dựng một công ty không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với mong muốn công ty trở thành ngôi nhà thứ hai của NLÐ. Từ đó, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa công ty, CÐ và NLÐ. Thành lập vào tháng 2-2016, qua gần hai năm hoạt động, CÐCS Công ty Samsung hiện có hơn 5.000 đoàn viên trong tổng số gần 7.000 công nhân viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ CÐCS có bản lĩnh, năng lực, có kiến thức pháp luật, tận tâm, tận lực chính là chìa khóa thành công để xây dựng một CÐCS vững mạnh, tạo niềm tin bền vững giữa NLÐ với NSDLÐ. Chủ tịch CÐ Công ty TNHH Sanofi Aventis (quận 4) Huỳnh Phát Ðạt cho rằng: Cán bộ CÐ phải tìm hiểu những khó khăn, thuận lợi, những vướng mắc, hạn chế trong nhận thức của NLÐ với NSDLÐ để từ đó xác định những vấn đề trọng tâm, then chốt phải xây dựng, hành động đúng đắn. Muốn thế, đội ngũ cán bộ CÐ cơ sở phải có bản lĩnh, năng lực, kỹ năng và kiến thức pháp luật. "Nếu CÐCS làm tốt vấn đề này, niềm tin của NLÐ và chủ DN đối với CÐ sẽ tăng lên. Khi có vấn đề liên quan đến NLÐ, DN sẽ tham khảo ý kiến CÐ và NLÐ cũng tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của họ cho cán bộ CÐ", ông Huỳnh Phát Ðạt nhấn mạnh.

Là công ty chuyên sản xuất gia công đế giày, Công ty cổ phần Giày Thiên Lộc (quận 12) luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với NLÐ, phần nhiều nhờ vào vai trò kết nối, tham mưu của cán bộ CÐCS với chủ DN. Các thành viên trong Ban Chấp hành CÐ cũng chính là người xung kích, tiên phong trong các phong trào, thi đua sản xuất lao động giỏi, tạo sức lan tỏa đến đoàn viên, NLÐ. Hiện nay, Công ty cổ phần Giày Thiên Lộc có 2.700 lao động với 2.400 đoàn viên CÐ. Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc đại diện Công ty cổ phần Giày Thiên Lộc cho biết: "DN phối hợp tốt với Ban chấp hành Công đoàn phát động nhiều phong trào thi đua trong sản xuất mang lại hiệu quả cao, từ đó NLÐ yên tâm công tác lâu dài cho nên DN không phải tốn kém chi phí đào tạo tay nghề cho lao động mới…". Ban Chấp hành CÐCS tại các DN chia sẻ, khi CÐCS tham gia xây dựng các nội quy, quy chế cũng đã lấy ý kiến của các đoàn viên CÐ từ các tổ CÐ, nên khi áp dụng được sự đồng thuận cao, nhất là việc ký kết thỏa ước lao động tập thể. Ðiều này không những mang lại nhiều phúc lợi tốt hơn cho NLÐ mà còn giúp DN giữ chân được NLÐ gắn bó làm việc trách nhiệm, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN ngày càng phát triển, bền vững hơn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Tháng công nhân lần thứ 10 năm 2018, các cấp công đoàn TP Hồ Chí Minh đã vận động 1.194 DN hỗ trợ vé tàu, xe cho 65.987 công nhân lao động về quê đón Tết, với tổng số tiền gần 46 tỷ đồng. Trong đó nhiều DN tham gia hỗ trợ từ 70% đến 100% giá vé; đã vận động các DN tổ chức thăm và tặng 505.803 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, NLĐ bị mất việc làm do DN khó khăn phải thu hẹp sản xuất… với tổng kinh phí chăm lo hơn 254 tỷ đồng. Các tổ chức CĐCS còn trao tặng 30 căn “Mái ấm công đoàn” với kinh phí hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng cho các gia đình công nhân là lao động giỏi tại cơ quan, đơn vị nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Bài và ảnh: Quý Hiền

Chia sẻ