Gương sáng Bí thư Ðoàn

Nhiều năm qua, anh Ngô Quốc Anh, Bí thư Ðoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong lĩnh vực khoa học - công nghệ giúp đơn vị cải tiến nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân ngày một tốt hơn. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cần chấn chỉnh các cơ sở đào tạo lái xe

  30/03/2020
SỰ việc 83 giáo viên dạy lái xe ô-tô dùng văn bằng chuyên môn, chứng chỉ không hợp lệ (văn bằng, chứng chỉ giả) để đào tạo học viên tại năm cơ sở đào tạo lái xe tại TP Hồ Chí Minh vừa mới bị phát hiện trong tháng ba này khiến dư luận bức xúc.  

Xa ngái chi đâu!

  30/03/2020
- Hồi nào tới giờ nghe người ta nói xây dựng chính quyền điện tử thấy cứ xa xôi diệu vợi sao đó!  

Giá trị cống hiến của tuổi trẻ qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn

  30/03/2020
Là giải thưởng cao quý nhất của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, giải thưởng Hồ Hảo Hớn trở thành địa chỉ tin cậy để các cá nhân, tập thể thực hiện nhiều ý tưởng, sáng kiến, mô hình có tính thực tiễn cao, áp dụng thành công vào thực tiễn cuộc sống.  

Ðiểm tựa của phụ nữ yếu thế

  30/03/2020
Hơn 30 năm gắn bó với công tác phụ nữ, bà Tô Thị Mỹ Linh luôn dành cho nhóm phụ nữ yếu thế (mãn hạn tù, hồi gia, bị bạo hành) những tình cảm hết sức đặc biệt, vì hơn ai hết họ rất cần một điểm tựa để vươn lên làm lại cuộc đời. Và những người phụ nữ ấy đã thật sự vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.  

Tin đọc nhanh

  30/03/2020
Ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa 

Lãng phí cầu vượt bộ hành

  30/03/2020
Hiện nay TP Hồ Chí Minh có 22 cầu vượt bộ hành nhưng hơn 50% khai thác không hiệu quả. Nguyên nhân, do quy hoạch vị trí xây dựng chưa phù hợp nhu cầu đi lại của người dân, nên xảy ra tình trạng chỗ thì thừa, chỗ thì lại thiếu.  

Tin đọc nhanh

  26/03/2020
BẢO ÐẢM NGUỒN CUNG HÀNG HÓA Ngày 26-3, Sở Công thương thành phố cho biết, để ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19, thành phố đã chuẩn bị nguồn cung cầu hàng hóa đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 35% đến 50% nhu cầu thị trường.  

Mỗi người vì mọi người

  26/03/2020
- Chú mầy có nhớ 5 điều... - Một, Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Hai, Học tập tốt, lao động tốt. Ba... 

Hỗ trợ kinh doanh trong dịch Covid-19

  26/03/2020
Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tình trạng buôn bán, kinh doanh của người dân tại TP Hồ Chí Minh hết sức khó khăn. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa, trả mặt bằng; các nhà hàng, quán ăn vắng lặng... 

Chung tay chống dịch

  26/03/2020
Những ngày gần đây, nhiều cá nhân, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã tự nguyện cống hiến sức lực, tài chính hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế và những người dân sống cách ly để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch Covid-19. 

Ðẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  26/03/2020
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khuyến nghị người dân ưu tiên dùng hệ thống dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích. Ðây là phương tiện giúp người dân hạn chế việc tiếp xúc đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Phát triển hợp tác xã nông nghiệp

  24/03/2020
TP Hồ Chí Minh xác định phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là một trong những tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống người dân ở vùng nông thôn. Để thực hiện được điều này, bên cạnh các chính sách hiện hành, thành phố tăng cường cơ chế khuyến khích để nông dân tham gia liên kết làm ăn theo mô hình hợp tác.