Hiệu quả của hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng

Thời gian qua, hoạt động của các Ban giám sát đầu tư cộng đồng (GSĐTCĐ) ở quận Tân Phú đã phát huy tốt dân chủ cơ sở, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia giám sát các công trình cơ sở hạ tầng được thực hiện trên địa bàn. Qua đó, đề xuất chính quyền giải quyết kịp thời kiến nghị của nhân dân; ngăn ngừa, hạn chế các vi phạm, hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. (01/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  08/07/2019
Khoảng 53% số người lao động tham gia bảo hiểm xã hội vào năm 2021 

Chấn chỉnh công tác tiếp công dân

  05/07/2019
Dù trách nhiệm và quy trình tiếp công dân đã được quy định đầy đủ trong Luật Tiếp công dân và các văn bản pháp luật liên quan, nhưng trong thực tế, công tác tiếp công dân ở TP Hồ Chí Minh vẫn còn thiếu sót, chưa được thực hiện nghiêm túc ở không ít cơ quan hành chính nhà nước. 

Ðiểm nghẽn trách nhiệm

  05/07/2019
- Tìm giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn hạ tầng để thành phố cất cánh bởi dịch vụ phát triển nhưng hạ tầng không theo kịp. - Nghe hay à nha! Nhưng vấn đề là… 

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên

  05/07/2019
Thời gian qua, Ðảng ủy phường 9, quận Phú Nhuận có nhiều giải pháp hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Từ công tác tuyên truyền đến những mô hình cụ thể, luôn có nhiều nét mới nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với từng cán bộ. Ðiều này góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ gần dân, hiểu dân và phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. 

Hiệu quả thiết thực từ những công trình sáng tạo của sinh viên

  05/07/2019
Cùng với nhiệm vụ chính là học tập, nghiên cứu, thời gian qua, hàng trăm nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có nhiều sáng kiến, công trình sáng tạo có ý nghĩa thiết thực. Nhiều sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động trong phong trào chung của Hội Sinh viên thành phố…  

Các xã của huyện Hóc Môn đạt bình quân 17/19 tiêu chí nông thôn mới

  05/07/2019
Ngày 4-7, Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Ðảng bộ huyện Hóc Môn khóa 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc. 

Giả mạo nhãn hàng Việt Nam để lừa người tiêu dùng

  05/07/2019
Thời gian qua, trên thị trường TP Hồ Chí Minh có một lượng lớn hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng, nhập lậu, không rõ nguồn gốc được gắn nhãn mác, thương hiệu trong nước để dễ bán và bán giá cao, khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại vì không biết đâu là hàng thật, hàng giả… 

Cần nhân rộng mô hình “Phòng họp không giấy”

  01/07/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa triển khai mô hình "Phòng họp không giấy" và "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" áp dụng tại trụ sở UBND thành phố vào cuối tháng 6 vừa qua. Khi mô hình này được triển khai, sẽ giúp rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả từng cuộc họp, tăng cường tương tác giữa các thành viên dự họp, giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí cho việc họp hành, nhất là giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác. 

Nhiều vướng mắc trong công tác quản lý đất đai

  01/07/2019
Thời gian qua, dù môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi, nhưng nhiều thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai vẫn còn nhiêu khê, phức tạp, khiến cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở TP Hồ Chí Minh gặp không ít trở ngại, gian nan. Giải quyết vấn đề này thế nào để tạo môi trường kinh doanh hiệu quả là mong muốn của các doanh nghiệp hiện nay.  

Hại cả đôi bên

  01/07/2019
- Hôm rồi, Tư tui chạy xe qua chỗ quận 9 thấy… - Người ta đang tháo dỡ một lúc bảy căn nhà trái phép ở phường Phước Long B, đúng không? - Sao anh Ba biết? 

Gắn hoạt động của Mặt trận sát với nguyện vọng của nhân dân

  01/07/2019
Những năm qua, thông qua các hoạt động hướng về cơ sở, Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh các cấp và các tổ chức thành viên đã tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đồng thời, nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.  

Gian nan thu thuế kinh doanh trên mạng xã hội

  01/07/2019
15 ngành nghề có rủi ro cao về thuế trong năm 2019 được Cục Thuế thành phố xác định: Giao dịch liên kết (chủ yếu là tại các doanh nghiệp FDI); kinh doanh thương mại điện tử; các doanh nghiệp có giao dịch qua ngân hàng đáng ngờ; kinh doanh du lịch; doanh nghiệp hoạt động nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm tươi sống…