Nâng cao chất lượng hệ thống thông tin cơ sở

Thời gian qua, hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền nhằm đưa những thông tin thiết yếu đến người dân trên địa bàn. Nhiều địa phương có cách làm hay, sáng tạo, giúp người dân hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản bác những luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai trái trên mạng xã hội… (06/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nhộn nhịp mùa hoa Tết

  03/01/2020
Những chậu hoa Tết xanh mướt khoe mình trong sương sớm tại các nhà vườn ở vùng ven; những quả bưởi Diễn vàng căng mọng tấp nập cập bến tại TP Hồ Chí Minh... làm cho không khí ngày Tết ở vùng đất phương nam thêm rạo rực. Với người trồng hoa, họ đang kỳ vọng một vụ mùa có thu nhập khá...  

Đổi mới từ việc nhỏ

  03/01/2020
- Năm mới, thắng lợi mới nha anh Ba! 

Phát triển nhanh lĩnh vực công nghệ thông tin

  03/01/2020
Năng suất lao động ở lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) so với năng suất lao động chung của TP Hồ Chí Minh hơn 1,96%; CNTT đóng góp vào sản phẩm nội địa của thành phố là 4,44%. Theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tạo cơ chế chính sách đặc thù phát triển doanh nghiệp CNTT gắn với khoa học - công nghệ, xem đây là tiền đề có ý nghĩa quan trọng để thành phố phát triển bền vững...  

Xếp hạng để bảo vệ di tích

  03/01/2020
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa xếp hạng di tích kiến trúc cấp thành phố đối với hai công trình: Tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá và Nhà thờ Thủ Thiêm tại phường Thủ Thiêm, quận 2. Đây được xem là việc làm cấp bách, cần thiết nhằm bảo vệ và tôn tạo các công trình kiến trúc cổ trên địa bàn.  

10 sự kiện nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2019

  31/12/2019
TP Hồ Chí Minh vừa công bố 10 sự kiện nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, đô thị, xã hội, đối ngoại, văn hóa của thành phố năm 2019. Cụ thể như sau: 

Đa chiều, nhiều cách để giảm nghèo bền vững

  31/12/2019
Giảm nghèo bền vững là một trong những chủ trương lớn, luôn được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hồ Chí Minh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao mức sống, chất lượng sống cho người dân thành phố để giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh... 

Giúp người dân đón Tết bình yên

  31/12/2019
Qua phân tích, đánh giá và dự báo của lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, tình hình tội phạm còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân, điều kiện để phát sinh, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo quy luật hằng năm, vào dịp này, hoạt động của các loại tội phạm sẽ gia tăng, gây phức tạp tình hình trật tự xã hội, tạo ra tâm lý lo lắng cho người dân. Để bảo đảm cho người dân đón Tết trong bình yên, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện cao điểm tiến công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn. 

Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại

  31/12/2019
Theo nhận định, hoạt động mua bán hàng gian, hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại tại TP Hồ Chí Minh vào dịp Tết Nguyên đán sẽ có chiều hướng gia tăng. Để ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời, các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý, trấn áp các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả. 

Giải pháp nâng cao chất lượng nghệ thuật

  31/12/2019
Trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu trong việc tiếp cận nhiều xu hướng phát triển văn học nghệ thuật, tiếp thu nhanh những tinh hoa của văn hóa thế giới. Tuy nhiên, trên con đường hội nhập, bên cạnh những giá trị văn hóa dân tộc được duy trì phát huy, văn học, nghệ thuật thành phố đang đối mặt trước nhiều thách thức, cần có những giải pháp hiệu quả để tháo gỡ, khắc phục. 

Siết chặt đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe

  31/12/2019
Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có hiệu lực từ ngày 1-12 vừa qua sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như sát hạch để cấp giấy phép lái xe trong thời gian tới. 

Việc không của riêng ai

  31/12/2019
- Hôm rồi lại xảy ra cháy ở khu vực phim trường Nhà Bè. 

Ðẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

  26/12/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử giai đoạn 2019 - 2025. Mục tiêu được đưa ra là mỗi người dân thành phố đều có một HSSK điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe, dữ liệu khám, chữa bệnh giữa các cơ sở y tế với nhau, bảo đảm tính liên tục trong công tác chăm sóc hướng đến mục tiêu mọi người dân đều được quản lý sức khỏe.