TIN BÀI KHÁC

Ðẩy nhanh tiến độ cải cách hành chính

  01/07/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành; các quận, huyện; phường, xã, thị trấn kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.  

Quan tâm, chăm sóc các nghệ sĩ lớn tuổi, không nơi nương tựa

  27/06/2019
Cách đây hơn 20 năm, khu dưỡng lão nghệ sĩ được ra đời là một niềm tự hào đối với nghệ sĩ thành phố về sự tương thân tương ái. Nhiều nghệ sĩ sân khấu cao tuổi, nghèo khó xem đây là ngôi nhà ấm áp để an dưỡng những năm tháng cuối đời. Khu dưỡng lão nghệ sĩ do Hội Sân khấu thành phố trực tiếp là Ban Ái hữu nghệ sĩ quản lý, phải tự túc hoàn toàn kinh phí nuôi dưỡng, chăm sóc 12 nghệ sĩ. Số kinh phí để duy trì hoạt động đều đến từ nguồn đóng góp của các nhà hảo tâm, các đoàn hát và khán giả.  

Thực hiện tốt công tác dân tộc trên địa bàn

  27/06/2019
Quận 11 có đặc thù hơn 46% số dân là người dân tộc thiểu số. Thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, quận 11 tập trung các nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, song song với các chính sách an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.  

Kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông phía nam thành phố

  27/06/2019
Đầu tư kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng giao thông là Chương trình trọng điểm của Huyện ủy Nhà Bè được UBND huyện quán triệt và triển khai thực hiện trong giai đoạn 2015 - 2020. Kết quả, một số công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được hoàn thiện đưa vào sử dụng giúp kết nối giao thông đối ngoại, góp phần cải thiện đời sống của người dân địa phương và thay đổi cơ bản bộ mặt của huyện phía nam thành phố.  

Một kỳ thi an toàn, thông suốt

  27/06/2019
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, TP Hồ Chí Minh có hơn 71 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, ít hơn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 khoảng 7.000 thí sinh. Tuy nhiên, với phương châm bảo đảm kỳ thi được xuyên suốt, an toàn, đúng quy định, thành phố đã tăng cường lực lượng thanh tra, giám sát, cán bộ coi thi lên hơn 10 nghìn người, tăng 2.000 người so với kỳ thi năm 2018.  

Bảo vệ nguồn nước ngầm

  27/06/2019
Việc khai thác nước ngầm quá mức tại TP Hồ Chí Minh là một trong những nguyên nhân gây sụt, lún, tăng nguy cơ ngập úng; chưa kể việc sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt không bảo đảm cho sức khỏe... UBND thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chính quyền các địa phương trám, lấp các giếng ngầm hư hỏng, các giếng không có giấy phép khai thác để bảo vệ nguồn nước ngầm.  

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6)

  27/06/2019
Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2019), Công đoàn viên chức thành phố tổ chức tuyên dương 74 gia đình có hôn nhân hạnh phúc bền vững từ 30 năm trở lên vào ngày 26-6. Dịp này, Công đoàn viên chức thành phố cũng trao 156 suất học bổng tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, các sinh viên đạt học lực giỏi và các học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019 với tổng số tiền là 463 triệu đồng. Ngoài ra, còn có triển lãm ảnh các gia đình tham gia hội thi ảnh “Gia đình Công đoàn yêu thương”, tổ chức các gian hàng phúc lợi cho đoàn viên tham dự chương trình.  

Cuốn sách về "người học trò" của các thời đại

  25/06/2019
Ông Phạm Văn Bảy, năm nay 91 tuổi. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư thông tin hàng không tại Paris năm 1954, ông đã theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc trở về nước phục vụ nhân dân. 

Giúp du lịch nông nghiệp, sinh thái phát triển bền vững

  25/06/2019
Du lịch nông nghiệp, sinh thái là một trong những loại hình du lịch được các ngành, doanh nghiệp du lịch và cả người dân TP Hồ Chí Minh cùng vào cuộc xây dựng, phát triển với nhiều giải pháp linh hoạt và phù hợp…  

Khi đảng viên về sinh hoạt tại khu dân cư

  25/06/2019
TP Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện chủ trương không tổ chức chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn; đưa đảng viên công tác ở xã, phường, thị trấn về sinh hoạt đảng tại các chi bộ khu dân cư (KDC) theo tinh thần của Kết luận số 38-KL/TW ngày 13-11-2018 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Việc này đã nhận được sự đồng thuận cao và bước đầu đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực.  

Quyết liệt xử lý nạn sách lậu

  25/06/2019
Thời gian gần đây, nạn sách lậu, sách giả lại được dư luận quan tâm khi một đơn vị trong lĩnh vực xuất bản tại TP Hồ Chí Minh đưa ra bằng chứng một số sàn giao dịch điện tử đã tiếp tay bán sách giả ra thị trường. Trong buổi công bố bằng chứng, đơn vị này đã chỉ ra một số công ty, sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee đã vô tư bán sách giả, sách lậu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất bản tại thành phố nói riêng và cả nước nói chung.