Tìm giải pháp thu hút người dân đi xe buýt

Thành phố Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu đến năm 2020, vận tải hành khách công cộng sẽ chiếm từ 15 đến 20% nhu cầu đi lại của người dân. Thế nhưng, trong một báo cáo mới đây, Sở Giao thông vận tải thành phố cho biết, vận tải xe buýt - một phương tiện chủ lực của giao thông công cộng lại giảm 11,9% so cùng kỳ năm 2018. Ðây là thách thức không nhỏ trong kế hoạch giảm phương tiện cá nhân của thành phố. (29/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam

  23/09/2019
Ngày 23-9, tại cảng Lữ đoàn 125, Cát Lái (quận 2), Ðoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn khởi hành đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5, Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.  

Giải bài toán về nhà ở

  19/09/2019
TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt có quy mô rất lớn ở nhiều nguồn lực, lĩnh vực, trong đó có dân số. Với quy mô số dân đông nhất cả nước như hiện nay, đó vừa là nguồn lực để phát triển song cũng là bài toán nan giải trong giải quyết nhu cầu về nhà ở. Vấn đề này đòi hỏi thành phố kịp thời có những giải pháp tổng thể, phù hợp quy hoạch cũng như đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân.  

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch y tế

  19/09/2019
Việt Nam có một nền y học cổ truyền lâu đời với nhiều bài thuốc quý hiếm, nhiều phương pháp điều trị mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh. Tại TP Hồ Chí Minh, các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, cấy chỉ… đã chứng minh hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, nhất là trong điều trị bệnh liệt mặt, liệt dây thanh quản không nói được… Các kỹ thuật này không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, chữa bệnh mà còn có thể làm đẹp cho du khách.  

Chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm

  19/09/2019
Mặc dù thời gian còn khá dài nhưng hiện tại nhiều doanh nghiệp (DN) đã lên kế hoạch chi tiết thực hiện đơn hàng dự trữ cho thị trường cuối năm. Theo nhận định của các DN, năm nay, ngoài mặt hàng thịt heo sẽ có biến động lớn về nguồn cung do dịch tả heo châu Phi tác động, các mặt hàng thiết yếu sẽ dồi dào, giá cả không tăng và chất lượng sẽ được nâng cao hơn.  

Lỗ hổng “chết người”!

  19/09/2019
Sáng ra, lướt qua bản tin cháy nổ mà toát hết mồ hôi đó, anh Ba! - Tưởng chuyện chi mới chớ chuyện đó ai mà không kinh hãi! 

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

  19/09/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao các Sở liên quan hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục trước tháng 12-2019.  

Người bí thư gương mẫu

  19/09/2019
Nhắc đến cô Vũ Thúy Hòa, người dân tổ dân phố 80, khu phố 5, phường 9, quận Phú Nhuận nhớ ngay đến hình ảnh người bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố nhiệt tình, năng động, hết mình vì công việc chung. Dù tuổi cao, lại mang trong mình nhiều bệnh, di chứng do nhiễm chất hóa học trong chiến tranh, cô Hòa vẫn phát huy tốt hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong mọi phong trào tại địa phương. 

Kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô-tô hợp đồng đưa đón học sinh

  19/09/2019
Ngày 19-9, UBND thành phố Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ô-tô hợp đồng đưa đón học sinh.  

Học bổng tiếp sức học trò nghèo

  19/09/2019
Qua 25 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức hàng nghìn học trò là con của công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) khó khăn được đến trường, trở thành những công dân tốt cho xã hội.  

Xây dựng, phát triển văn hóa, con người đi vào chiều sâu

  16/09/2019
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (gọi tắt là Nghị quyết số 33), TP Hồ Chí Minh đã đạt những kết quả tích cực. Những truyền thống tốt đẹp, đức tính đặc trưng của người dân thành phố được phát huy, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa ngày càng được cải thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân. 

Cơ hội để ngành in phát triển

  16/09/2019
Ngày 18-9, thành phố sẽ tổ chức triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình. Ðây là lần đầu tiên Việt Nam có một hội chợ triển lãm riêng về ngành in do chính các đơn vị trong nước tổ chức. Trong bốn ngày diễn ra (từ 18 đến 21-9), triển lãm ngành in sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp in trong nước, là dịp để kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam trên lĩnh vực này. 

Chú trọng lợi ích cộng đồng trong quy hoạch bờ sông

  16/09/2019
Với đặc thù có hơn 100 km tuyến sông Sài Gòn cùng hệ thống kênh, rạch chạy dọc thành phố góp phần phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nhưng TP Hồ Chí Minh lại thiếu chiến lược bền vững trong quy hoạch sông nước.