Chung sức, đồng lòng vì sự phát triển thành phố

Thời gian qua, cùng với các tổ chức, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố là đơn vị nòng cốt trong việc tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhiều ý kiến của các tầng lớp nhân dân đã đóng góp cho mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. (10/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  25/06/2019
Thực hiện chiến dịch tình nguyện hè năm 2019  

Giá mà…!

  25/06/2019
- Biết chuyện chi chưa Tư?  

Trao giải cuộc thi "Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố - dấu ấn một nhiệm kỳ"

  21/06/2019
Ngày 20-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố - dấu ấn một nhiệm kỳ". Ðây là hoạt động chào mừng Ðại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần thứ 11 nhiệm kỳ 2019-2024.  

Những giải pháp đồng bộ để bảo vệ trẻ em

  21/06/2019
Thời gian qua, dù các cấp chính quyền thành phố đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em, song các vụ phạm tội xâm hại trẻ em ngày một gia tăng, đòi hỏi phải sớm có giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng này. 

Hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục hải quan khi thực hiện CPTPP

  21/06/2019
Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang mở ra hàng loạt cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam tại các nước thành viên nhờ vào những ưu đãi đặc biệt về thuế quan. Cùng với đó, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh cũng đang triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Qua đó có thể tận dụng hiệu quả những ưu đãi trong CPTPP. 

Nhân cái đẹp để dẹp cái xấu!

  21/06/2019
- Có những chuyện nghe xong thấy ấm lòng đến lạ! 

Ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng trưởng ấn tượng

  21/06/2019
Theo báo cáo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, năm tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố đã đạt mức tăng cao, trong đó ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng 29,14% so với cùng kỳ năm 2018. 

Tháo điểm nghẽn kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long

  21/06/2019
Hạ tầng giao thông chậm phát triển, không đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa hàng chục năm qua đang là cản trở lớn nhất cho phát triển kinh tế -xã hội của TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). 

Phát huy tính sáng tạo của người dân thành phố

  21/06/2019
Ðể xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thật sự là đầu tàu, là động lực, tạo sức hút và sức lan tỏa lớn đối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước, việc khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của người dân là nhân tố căn bản nhất trong động lực phát triển của thành phố, là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược. 

Thúc đẩy phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam

  17/06/2019
Bài 2: Tạo liên kết để tăng lợi thế cạnh tranh  

Để công tác mặt trận thực chất hơn

  17/06/2019
Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ thành phố. Trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là việc MTTQ đã thực hiện nhiều hoạt động phát huy tinh thần dân chủ, công tác giám sát, phản biện xã hội để xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; MTTQ cũng tham gia tích cực và có hiệu quả vào việc giám sát nhiều vấn đề, lĩnh vực nóng được người dân quan tâm như giáo dục, y tế, giao thông,… Ngoài ra, nhiều cuộc vận động lớn, phong trào thi đua yêu nước của thành phố, với vai trò chủ lực, MTTQ cũng đã kêu gọi, hiệu triệu rất hiệu quả sự tham gia, đồng thuận của người dân để chung sức cùng cộng đồng đối với nhiều vấn đề quan trọng.  

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

  17/06/2019
Thành phố Hồ Chí Minh xác định du lịch là một trong những ngành dịch vụ chủ yếu, có mức tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thành phố. Tuy nhiên, cũng như các địa phương khác trên cả nước, ngành du lịch thành phố vẫn thiếu nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể chắp cánh cho ngành du lịch phát triển bứt phá hơn, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.