50 năm TP Hồ Chí Minh thực hiện Di chúc của Bác

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam. Ðã 50 năm trôi qua, Di chúc của Người luôn là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, là định hướng quan trọng, thôi thúc các tầng lớp nhân dân cả nước nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng, không ngừng rèn luyện, học tập, lao động vì một Việt Nam hùng cường. (15/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quan trọng là phương pháp

  25/07/2019
- Ở đời hơn nhau cái phương pháp, phải không anh Ba? 

Thay đổi tư duy quy hoạch để giải quyết các vấn đề đô thị

  25/07/2019
Kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường là những vấn đề nan giải, là áp lực mà TP Hồ Chí Minh đang tìm cách khắc phục. Nguyên nhân đã được phân tích nhiều, hàng loạt giải pháp cũng đã được triển khai. Tuy vậy, vấn đề căn bản nhất vẫn là từ quy hoạch không gian đô thị.  

Cần giải pháp hiệu quả và kiên trì thực hiện

  22/07/2019
Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” được đông đảo người dân thành phố hưởng ứng và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy vậy, để hành động này trở thành sự tự giác của người dân, một chuẩn mực trong nếp sống văn minh đô thị thì các cơ quan, sở, ngành, địa phương của thành phố vẫn còn nhiều việc phải làm. 

Phát triển mạnh ngành dịch vụ logistics

  22/07/2019
TP Hồ Chí Minh có hệ thống logistics quan trọng nhất ở vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía nam cũng như cả nước. Để bắt kịp xu thế hội nhập, thành phố cần nhanh chóng hoàn thiện hệ thống logistics, tạo động lực cho kinh tế của thành phố và cả vùng KTTĐ phía nam phát triển… 

Đồng bộ và chuyên nghiệp

  22/07/2019
- Từ lâu, thành phố mình đã khuyến khích việc phân loại rác thải tại nguồn, tới giờ vẫn chưa có kết quả là sao Tư? 

“Thủ lĩnh” Công đoàn hết mình vì người lao động

  22/07/2019
Chăm lo cho người lao động (NLĐ) từ những việc nhỏ nhất; luôn tìm tòi, vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách, quy định để mang lại quyền lợi tốt nhất cho NLĐ…, nhiều chủ tịch Công đoàn (CĐ) tại doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh luôn được NLĐ tin yêu. Họ thật sự là những “thủ lĩnh” CĐ góp phần gắn kết chủ DN và NLĐ để không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh... 

Cách làm hay trong xử lý vi phạm xây dựng

  22/07/2019
Hóc Môn là huyện ngoại thành TP Hồ Chí Minh có tốc độ đô thị hóa cao. Những năm gần đây, địa phương này luôn là “điểm nóng” của thành phố về vi phạm trật tự xây dựng (VPTTXD). Từ khi Huyện ủy Hóc Môn có Nghị quyết chuyên đề gắn trách nhiệm của đảng viên với việc xử lý xây dựng không phép, sai phép, tình hình VPTTXD đã có những chuyển biến tích cực… 

Thăm các cá nhân, gia đình có công tại Hóc Môn

  22/07/2019
Ngày 22-7, đoàn đại biểu thành phố do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ làm trưởng đoàn đã đến thăm các cá nhân, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hóc Môn nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019). 

Tăng cường kiểm soát hàng hóa trên thị trường

  22/07/2019
Để đẩy lùi tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh tăng cường tần suất kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người biết, không tham gia, không tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại… 

Xây dựng thành phố thành trung tâm tài chính quốc tế

  18/07/2019
TP Hồ Chí Minh đang triển khai tham vấn ý kiến của các chuyên gia và tổ chức tài chính, doanh nghiệp, nhà quản lý… để hoàn thiện đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”. Đây là thực tế khách quan, cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước nói chung và của thành phố nói riêng. 

Tạo nguồn thu ngân sách từ thuế sử dụng đất

  18/07/2019
Thống kê của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh cho thấy, nguồn thu từ thuế sử dụng đất của TP Hồ Chí Minh trong ba năm trở lại đây liên tục sụt giảm. Năm 2018, thu được khoảng 22.600 tỷ đồng, chiếm 9,32% tổng thu ngân sách trong năm của thành phố, giảm khoảng 4.570 tỷ đồng (giảm 16,8%) so với năm 2017; số thu tiền sử dụng đất dự án giảm khoảng 4.037 tỷ đồng (giảm 22,5%). Sáu tháng đầu năm 2019, tiền thu ngân sách từ sử dụng đất của thành phố chưa đạt 50% kế hoạch; số thu trong năm tháng đầu năm 2019 giảm khoảng 60% so với cùng kỳ năm 2018. 

Cần gắn kết chặt chẽ trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch

  18/07/2019
Nguồn nhân lực đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung và của TP Hồ Chí Minh nói riêng. Chính vì thế, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch thành phố là rất cần thiết. Sự gắn kết giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp (DN) là giải pháp quan trọng nhằm mang lại hiệu quả tích cực trong công tác này.