Những chiến binh thầm lặng

Việc điều trị thành công cho ba người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh là sự nỗ lực của cả tập thể đội ngũ thầy thuốc của hai bệnh viện và của ngành y tế Việt Nam. Trong đó, dù lặng lẽ phía sau mỗi ca điều trị, nhưng sự hy sinh của nhân viên điều dưỡng, nhân viên lao công rất đáng được ghi nhận, tôn vinh. (27/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Ðiều chỉnh mốc thời gian thi trong học kỳ II

  05/03/2020
Ngày 5-3, Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố cho biết, sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường trên địa bàn thành phố về việc thực hiện điều chỉnh một số mốc thời gian trong học kỳ II năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học kéo dài.  

Sớm xóa những bãi rác thải tự phát

  02/03/2020
Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, rất nhiều khu dân cư, đường phố… đã trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ hơn…  

Nguy cơ đóng cửa nhiều tuyến xe buýt vì các hợp tác xã thua lỗ

  02/03/2020
Liên tục từ đầu năm đến nay, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải tại TP Hồ Chí Minh kiến nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố cho trả một số tuyến xe buýt vì sản lượng hành khách giảm mạnh chưa từng có, ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu và thu nhập của các xã viên hợp tác xã (HTX).  

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở Củ Chi

  02/03/2020
Phát triển những quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng luôn được Đảng bộ huyện Củ Chi xác định là một nhiệm vụ then chốt, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. 

“Giải cứu” nông sản bằng món ăn “độc lạ”

  02/03/2020
Sự kết hợp các loại trái cây quen thuộc như thanh long, dưa hấu với bánh mì, bún, bánh tráng truyền thống của Việt Nam đã tạo nên các sản phẩm mới lạ, độc đáo.  

Biến thách thức thành cơ hội

  02/03/2020
- Theo chú mầy thì người giỏi khác người dở ở chỗ nào? 

Hướng đến xây dựng sàn giao dịch heo

  02/03/2020
Thị trường TP Hồ Chí Minh giao dịch bình quân 10 nghìn con heo (lợn) mỗi ngày, đạt quy mô lớn với tổng trị giá lên đến 17 nghìn tỷ đồng, tương đương 750 triệu USD/ năm. Do đó, các nhà chuyên môn cho rằng, việc xây dựng sàn giao dịch heo là rất cần thiết, để góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi heo trong khu vực phát triển ổn định.  

Chủ động phòng, chống dịch tại bệnh viện dã chiến

  02/03/2020
Bệnh viện dã chiến số 1 của TP Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10-2, đảm trách nhiệm vụ quan trọng đó là vừa cách ly theo dõi những người đến từ vùng dịch, vừa cách ly điều trị khi phát hiện người cách ly theo dõi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi-rút corona. Hằng ngày, đội ngũ y tế thành phố, các lực lượng hỗ trợ vẫn tất bật với công việc tại bệnh viện đặc biệt này nhằm nỗ lực không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Quyết liệt xử lý tiếng ồn trong khu dân cư

  02/03/2020
Từ nhiều năm nay, nạn gây tiếng ồn trong khu dân cư dù được người dân khiếu nại, đề xuất nhiều giải pháp giải quyết nhưng vẫn chưa chấm dứt. Thậm chí, tình trạng “tra tấn” bằng âm thanh ngày càng nhiều hơn khi mà các thiết bị âm thanh hiện nay đều có giá rất rẻ.  

Không thể để di sản vô cớ biến mất

  27/02/2020
Trong một hội thảo về khoa học di sản đô thị ở TP Hồ Chí Minh diễn ra vào cuối năm 2019, TS Nguyễn Minh Hòa, Ủy viên Hội đồng quy hoạch - kiến trúc thành phố gần như đã “gây sốc” cho cả hội thảo khi đưa ra một danh sách gồm 18 công trình đã biến mất trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố… 

Khó khăn trong cưỡng chế các công trình xây dựng vi phạm

  27/02/2020
Sau 5 tháng thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, dù số vụ vi phạm xây dựng trên địa bàn đã giảm mạnh nhưng việc cưỡng chế các công trình vi phạm còn gặp nhiều vướng mắc, nhiều địa phương còn lúng túng trong việc xử lý các công trình, gây tâm lý không tốt trong nhân dân. 

Việc không của riêng ai

  27/02/2020
- Nhắm chừng sắp tới có thêm một loại tội phạm mới đó, Tư!