TIN BÀI KHÁC

Sống với thời gian đã qua

  27/06/2019
Sống bằng ký ức. 

Nỗi nhớ ngày xưa

  27/06/2019
Ai đem nỗi nhớ treo ngoài cửa 

Núi rừng yên tĩnh

  27/06/2019
Nhiều khi tôi nghĩ: Nếu như được quyền tiếc nuối rằng khi sinh ra đã không đủ khả năng làm một điều gì đó, thì tôi tiếc nhất là không thể nào vẽ nổi vẻ đẹp của cuộc sống. Nhưng điều đó có lẽ cũng không hẳn đáng tiếc, bởi tuy không vẽ lại được, thì những vẻ đẹp ấy luôn nằm mãi trong trí nhớ, trong hồi ức, như một bông hoa nở mãi và không bao giờ tàn. 

Quên

  27/06/2019
Đường dày đặc ô-tô, xe máy 

PUSKIN BẤT TỬ

  08/06/2019
Mọi vật có thể tan đi không dấu vết Chỉ có thiên tài là sống mãi với tháng năm Những lời thơ bất hủ ấy, Puskin (1799 - 1837) dành để tôn vinh các tài năng lớn trong lịch sử thi ca nhân loại. Nhưng chính ông cũng là một trong những tượng đài xứng đáng nhất cho sức sáng tạo vĩ đại về văn chương. 

Miền quê xa tắp

  08/06/2019
Ngày mai, yêu cầu cậu đi Ninh Hà cho tôi! Nhìn sếp mặt đỏ gay giận dữ và đưa ra một phán quyết nặng trịch như vậy, tôi chỉ biết đứng im như đá. Rõ ràng sếp đang giận cá chém thớt. Tội của tôi là xuất hiện đúng lúc ông sếp tính khí thất thường ấy đang có chuyện bực mình. Mà chuyện ấy hẳn có liên quan đến Ninh Hà, một nơi xa tít mù tắp. 

Ðất xanh

  30/05/2019
1. Hạ thả đôi chân trần xuống làn nước suối trong vắt mát lạnh, thấy lòng mình khoan khoái. Ðám trẻ của bản đang nô đùa tíu tít cạnh bên. Chốc chốc có đứa lại vẩy nước về phía Hạ rồi cười nắc nẻ. Nụ cười sáng bừng trên nền xanh của những tán cây đang hồi sinh.  

Chủ nhật

  30/05/2019
Trần Ngọc Mỹ Chủ nhật thỏa thích 

Về đây Tân Mỹ

  24/05/2019
Chúng tôi đi qua những hàng dương xanh, giẫm chân lên những triền cát trắng nhấp nhô, kia xóm làng quy tụ bên nhau, hiên ngang nhìn về phía biển. Tân Mỹ là một ngôi làng văn vật thuộc xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế), bao đời cư ngụ yên bình bên bờ Biển Đông.  

Xây dựng môi trường và hoàn thiện các chuẩn mực văn hóa

  24/05/2019
Con người ta, kể từ lúc sinh ra, đã thường xuyên chịu sự tác động trực tiếp của hai môi trường: môi trường tự nhiên (môi trường sinh thái) và môi trường xã hội (môi trường nhân văn). Thiếu môi trường tự nhiên, con người không thể tồn tại được với tư cách một sinh vật; thiếu môi trường văn hóa, nhân văn con người không thể trở thành con người. Vậy môi trường văn hóa là gì?