Trình UNESCO hồ sơ quốc gia “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ”
Trình UNESCO hồ sơ quốc gia “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản đồng ý gửi hồ sơ quốc gia đệ trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xem xét đưa “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp và ủy quyền Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký hồ sơ trình UNESCO theo quy định. Thủ tướng cũng chỉ đạo Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm các thủ tục cần thiết để gửi hồ sơ tới UNESCO trước ngày 31-3. Trước đó, hồ sơ di sản đã được Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia thẩm định, có ý kiến về việc xin phép ký và gửi hồ sơ di sản trình UNESCO xét ghi danh.

Đào tạo và tìm nguồn diễn viên xiếc
Đào tạo và tìm nguồn diễn viên xiếc

Với sự cạnh tranh của nhiều loại hình nghệ thuật và giải trí ngày càng đa dạng, đòi hỏi xiếc Việt Nam phải không ngừng đổi mới, tìm tòi các hình thức biểu diễn thu hút khách. Một yếu tố quan trọng là cần nâng cao chất lượng đào tạo, tìm nguồn bổ sung để có được diễn viên tài năng, yêu nghề.

Hướng đổi mới cho sân khấu
Hướng đổi mới cho sân khấu

Thời gian gần đây, khán giả được chứng kiến những “phép thử” táo bạo của sân khấu truyền thống với sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Sự kết hợp này không những mang đến sự phong phú, hấp dẫn cho sân khấu mà còn mở ra hướng đi mới giúp sân khấu thoát khỏi sự trầm lắng để tiếp cận gần hơn công chúng.

Hai nhà hàng xóm
Hai nhà hàng xóm

Nhà ông Ngũ ở thôn Hạ có một vườn nhót lâu năm. Những cành nhót lòa xòa vươn dài, chìa sang cả nhà bà Tuyền bên cạnh. Hai gia đình là hàng xóm với nhau lâu nay, có bát canh ngon, vại dưa, quả cà đều ân cần đưa sang biếu nhau. Đến mùa nhót chín, bà vợ ông Ngũ lại lựa mớ nhót chín đầu mùa tươi ngon mang biếu nhà bà Tuyền, thắm thiết lắm. Những tưởng mối quan hệ tốt đẹp ấy chẳng thể nào phai nhạt, thế mà cũng xảy ra xích mích từ một vài chuyện nhỏ, chẳng đâu vào đâu.

Điều chỉnh khoanh vùng khu vực bảo vệ bốn di tích quốc gia tại Phú Yên
Điều chỉnh khoanh vùng khu vực bảo vệ bốn di tích quốc gia tại Phú Yên

NDĐT- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 1202/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Phú Yên về việc thỏa thuận điều chỉnh khoanh vùng khu vực bảo vệ bốn di tích quốc gia trên địa bàn.

“Của để dành” cho du lịch
“Của để dành” cho du lịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất khi các di tích, danh thắng, điểm đến phải đóng cửa, mọi dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí đều “đóng băng”.

Hoa hạnh phúc
Hoa hạnh phúc

Kính tặng các chiến sĩ áo trắng ngành y tế Việt Nam bằng tâm huyết và trình độ chuyên môn vững, đã và đang cứu chữa hàng trăm người nhiễm vi-rút Covid-19. Trân trọng cảm phục và biết ơn các bác sĩ, y tá Bệnh viện Đà Nẵng đã chữa trị thành công ba ca dương tính Covid-19 số 22, 23, 35 (trong đó có hai người mang quốc tịch Anh).

Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19
Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19

Nhóm Xẩm Hà Thành gồm các nghệ sĩ: Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Văn Phương, Phạm Trang, Phạm Dũng, Ngọc Xuân vừa ra mắt MV (vi-đê-ô ca nhạc) xẩm Tiêu diệt Cô-rô-na. Bài xẩm trong MV được nhóm sáng tác và biểu diễn theo phong cách dí dỏm, lồng ghép các loại hình diễn xướng dân gian, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phê phán những người thiếu ý thức trong việc chung tay loại trừ sự lây lan của vi-rút corona.

Sống để yêu thương
Sống để yêu thương

Ở TP Hải Phòng, nhiều người biết đến Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện “Sống để yêu thương” ở huyện Tiên Lãng. Càng đặc biệt hơn khi Chủ nhiệm CLB này là anh Nguyễn Văn Cương - một người khuyết tật.

Tác giả “Đội ca” – nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96
Tác giả “Đội ca” – nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96

NDĐT – Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của nhiều ca khúc thiếu nhi quen thuộc như “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” hay “Cùng nhau ta đi lên” (sau này được chọn là "Đội Ca” đã qua đời khoảng hơn 4 giờ sáng nay 28-3, hưởng thọ 96 tuổi.