“The Favourite” thống trị giải BAFTA

Thứ Ba, 12/02/2019, 15:51:00

NDĐT – Bộ phim “The Favourite” đã trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lễ trao giải BAFTA (giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Anh) trong đêm trao giải vừa diễn ra, với bảy giải thưởng, trong đó có những giải quan trọng.

“The Favourite” thống trị giải BAFTA

Đạo diễn Alfonso Cuaron với hai giải thưởng quan trọng nhất của BAFTA.

Tuy nhiên, giải thưởng cao nhất, giải Phim hay nhất lại thuộc về bộ phim đen trắng “Roma”, đồng thời đạo diễn bộ phim cũng được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Bộ phim “Roma” của đạo diễn Alfonso Cuaron được thực hiện với bối cảnh các công nhân làm việc những năm 1970 ở Mexico, đã giành giải Phim xuất sắc nhất, và có cơ hội cao với giải Oscar sắp tới.

“The Favourite” giành tới bảy giải thưởng, trong đó có Phim Anh xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Thiết kế sản phẩm xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục và giải Hóa trang – Làm tóc xuất sắc nhất.

Olivia Colman (ảnh trên) của “The Favourite” giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất, còn bạn diễn của chị Rachel Weisz giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Rami Malek, nam diễn viên vào vai nam ca sĩ quá cố của ban nhạc Queen đã thêm vào bộ sưu tập giải thưởng năm nay của mình sau giải Quả cầu vàng và Hiệp hội diễn viên với giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của BAFTA.

BAFTA năm nay còn vinh danh cả tên tuổi các diễn viên Hollywood. Bradley Cooper đã góp phần tỏa sáng thảm đỏ khi anh sang dự lễ trao giải với bộ phim “A Star Is Born” đóng chung với ngôi sao ca nhạc Lady Gaga. Anh cũng nhận về giải thưởng chung cho bộ phim, giải Âm nhạc xuất sắc nhất.

Spike Lee với giải BAFTA đầu tiên trong sự nghiệp của ông.

Một số giải thưởng khác như giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất được trao cho Spike Lee với kịch bản bộ phim “BlacKkKlansman”, Mahershala Ali giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong “Green Book”…

ĐỖ QUYÊN

TheoReuters