Triển lãm ảnh “TP Hồ Chí Minh - 44 năm năng động, phát triển và hội nhập”

Thứ Năm, 25/04/2019, 10:17:01

NDĐT- Sáng 25-4, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “TP Hồ Chí Minh - 44 năm năng động, phát triển và hội nhập”.

Triển lãm ảnh “TP Hồ Chí Minh - 44 năm năng động, phát triển và hội nhập”

Triển lãm diễn ra ngày 25-4 đến ngày 5-5, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2019).

Bộ ảnh trưng bày trong triển lãm giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền nam. Với sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước, quân và dân miền nam đã tiến hành ba mặt trận tiến công cùng với các cuộc nổi dậy ở đồng bằng sông Cửu Long, đã giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng một TP Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng, đổi mới của đất nước; hướng đến một đô thị thông minh sau hơn 40 năm phát triển mạnh mẽ. Ngoài đường đi bộ Nguyễn Huệ, Ban tổ chức còn triển lãm ảnh trên đường Đồng Khởi (khu vực trước Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh).

Dịp này, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Biển, đảo quê hương”.

Các bạn trẻ thưởng thức các tác phẩm về biển, đảo trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Đây là điểm dừng chân thứ tư sau Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế trong hành trình đến công chúng yêu nghệ thuật của các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Triển lãm giới thiệu 223 bức ảnh từ hơn 5.000 bức ảnh của 900 tác giả tham dự cuộc thi. Các tác phẩm là những khoảnh khắc chân thực, sinh động về thiên nhiên và cuộc sống lao động, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của người dân và chiến sĩ ta ở các vùng biển, đảo. Cảm xúc sáng tạo của mỗi nghệ sĩ qua các tác phẩm nhiếp ảnh giúp chúng ta có những cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp của biển, đảo quê hương, về trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “TP Hồ Chí Minh đoàn kết - năng động- sáng tạo” tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung văn hóa Lao động thành phố.

MẠNH HẢO