Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019 - Sân chơi của những người đam mê làm nghề

Thứ Hai, 17/06/2019, 18:48:03

NDĐT- Diễn ra từ ngày 17 đến 22-6 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019 trưng bày, giới thiệu tới công chúng gần 100 bức ảnh được chọn lọc từ các tác phẩm ảnh báo chí nổi bật, được các thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên Ảnh Hà Nội “cần mẫn” ghi lại trong hai năm qua.

Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019 - Sân chơi của những người đam mê làm nghề

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm được chọn lọc công phu, nhằm truyền tải những khoảnh khắc báo chí nổi bật, được ghi lại qua lăng kính của các thành viên câu lạc bộ. Gần 100 tác phẩm được trưng bày tuy không thể phản ánh hết tất cả các sự kiện nổi bật của đất nước trong hai năm qua, nhưng đã khắc hoạ rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và để lại những ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Qua những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện báo chí nổi bật về chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội,... của Việt Nam và thế giới trong hai năm qua (từ tháng 6-2017 đến tháng 6-2019), như: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức Chủ tịch nước; Hội nghị APEC tại Đà Nẵng; Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội; đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018;...

Tác giả Trần Hải (Báo Nhân Dân - bên phải) bên tác phẩm trưng bày của mình ghi lại khoảnh khắc HLV Park Hang-seo được các học trò tung hô sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Bên cạnh đó, các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm còn phản ánh đa dạng và tương đối toàn diện những vận động của mọi mặt đời sống xã hội, từ chân dung nhà vô địch điền kinh châu Á tới chân dung người công nhân bình dị, từ những hình ảnh đẹp trên núi Bà Nà (Đà Nẵng) cho tới những hình ảnh bão lũ tang thương,....

Tất cả các tác phẩm đều thể hiện rõ nét sự nghiêm túc trong “làm nghề”, sự đam mê và sáng tạo của những phóng viên ảnh và thành viên CLB, tự nhận mình như “những chú ong cần mẫn, chăm chỉ, hằng ngày rót mật cho đời”.

Sau bảy năm thành lập, CLB Phóng viên Ảnh báo chí Hà Nội hiện quy tụ hơn 70 thành viên, hằng ngày luôn có mặt ở khắp mọi nơi, ghi lại và truyền tải kịp thời những thông tin, hình ảnh trung thực nhất tới công chúng về mọi mặt đời sống xã hội.

Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019 khai mạc vào hồi 17 giờ ngày 17-6, mở cửa tự do đến hết ngày 23-6-2019 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động nghiệp vụ báo chí thiết thực, được Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019).

NGUYÊN MINH